Bệnh nhân 1440 bị khởi tố về tội Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm

Bệnh nhân 1440 bị khởi tố về tội Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm

Công an tỉnh Vĩnh Long, cho biết đơn vị đã khởi tố bị can đối với L.T.T. (32 tuổi, bệnh nhân 1440) về tội Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Chiều 19/1, đại diện Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, đơn vị đã khởi tố bị can L.T.T. (32 tuổi, bệnh nhân 1440) về tội Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người. 

Cụ thể đại tá Huỳnh Thanh Mộng, Phó giám đốc, Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long thông tin thêm, đơn vị đã khởi tố vụ án nhưng bệnh nhân đang điều trị cách ly nên việc tiếp cận còn gặp nhiều khó khăn. Do đó, cơ quan điều tra đang tiếp tục xử lý vụ việc.

Bệnh nhân 1440 bị khởi tố về tội Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm  - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Trước đó kết quả xét nghiệm của L.T.T. là âm tính với SARS-CoV-2 nhưng đến lần lấy mẫu xét nghiệm thứ 13, kết quả là dương tính.

Cơ quan chức năng cho biết bệnh nhân sẽ được theo dõi điều trị đến khi 3 lần âm tính thì mới cho cách ly tập trung và việc dương tính, âm tính, tái đi tái lại cũng thường gặp trên thế giới.

Theo đó, L.T.T. (32 tuổi, bệnh nhân 1440) nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam vào ngày 24/12 và di chuyển bằng nhiều phương tiện để về nhà ở huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

Sau khi đến nhà gia đình đã báo tin cho cơ quan chức năng và đưa T. đi cách ly. Kết quả mẫu xét nghiệm cho thấy T. dương tính với Covid-19.

Liên quan đến bệnh nhân 1440, cơ quan chức năng đã tiến hành khởi tố vụ án, đồng thời bắt tạm giam các bị can liên quan điều tra về tội Tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép liên quan đến bệnh nhân 1440.

Chia sẻ facebook Thanh Lê