Bí ẩn những vùng đất có hàng ngàn cặp song sinh

Bí ẩn những vùng đất có hàng ngàn cặp song sinh

Nhiều vùng đất kỳ lạ trên thế giới khiến khách du lịch đặt chân đến khám phá bởi nơi đó có tỉ lệ cặp song sinh nhiều đến lạ lùng.

Theo nghiên cứu của trường Đại học Texas, Mỹ, trên thế giới, cứ 1.000 người thì lại có 16 cặp là song sinh.  Điều này cũng có nghĩa tỷ lệ song sinh chiếm khoảng 3% dân số khắp toàn cầu.

Các nhà nghiên cứu cho biết, yếu tố di truyền đóng vai trò rất quan trọng trong việc sinh con đôi, có nghĩa nếu bản thân người mẹ cũng thuộc một cặp song sinh, thì cơ hội thụ thai song sinh sẽ tăng lên gấp 4 lần.

Bí ẩn những vùng đất có hàng ngàn cặp song sinh - Ảnh 1
Trên thế giới, cứ 1.000 người thì lại có 16 cặp là song sinh. 

Vùng đất có tỷ lệ song sinh cao nhất phải kể đến cộng đồng người Yoruba ở thị trấn Igbo-Ora thuộc phía Đông Nam Nigeria. Tại vùng đất nông nghiệp này, có khoảng 45 - 50 cặp song sinh được sinh ra, trên tỷ lệ 1.000 ca, tức chiếm 10% dân số Igbo-Ora. Với tỷ lệ cao ngất ngưỡng đó, vùng đất yên bình này còn được gọi là "Vương quốc của những cặp song sinh".

Bí ẩn những vùng đất có hàng ngàn cặp song sinh- Ảnh 3
Vùng đất Igbo-Ora còn được gọi là "Vương quốc của những cặp song sinh".

Theo nghiên cứu, nguyên nhân có thể bắt nguồn từ thói quen ăn uống của những phụ nữ tại đây. Họ thường ăn một loại khoai mỡ có chứa chất tự nhiên, có tác dụng kích thích buồng trứng giải phóng trứng từ mỗi bên. Thế nhưng, người dân ở đây thì tin rằng đó chính là phước lành mà Chúa đã ban cho họ. Nên những gia đình có người mang được song thai, họ đều tổ chức ăn mừng.

Bí ẩn những vùng đất có hàng ngàn cặp song sinh- Ảnh 2
Chưa ai lý giải được nguyên nhân chính xác về song sinh.

Không chỉ Igbo-Ora, thành phố Candido Godoi của Brazil cũng là nơi có hiện tượng song sinh vượt bậc. Thành phố này có tỉ lệ sinh đôi đến 10%, cao hơn đáng kể so với bang Rio Grande do Sul và toàn Brazil.

Bí ẩn những vùng đất có hàng ngàn cặp song sinh- Ảnh 1
Thành phố Candido Godoi của Brazil cũng là nơi có hiện tượng song sinh vượt bậc.

Một vùng đất song sinh khác nữa cách Việt Nam không xa là thị trấn Mojiang ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Tuy  dân số chỉ khoảng 350.000 người, nhưng thị trấn này có đến hơn 1.200 cặp song sinh. Cũng chưa ai lý giải được nguyên nhân chính xác từ đâu ngoài các yếu tố gen di truyền, nguồn nước, khí hậu, thổ nhưỡng hay những đặc tính kỳ diệu.

Bí ẩn những vùng đất có hàng ngàn cặp song sinh- Ảnh 4
Người dân Mojiang tổ chức lễ hội song sinh hàng năm để ăn mừng, thu hút nhiều khách du lịch tứ phương.

Hàng năm người dân địa phương đều tổ chức lễ hội song sinh để ăn mừng, thu hút nhiều khách du lịch tứ phương.

Chia sẻ facebook Thục Quyên