Bị ép uống hết 40 chén rượu mới được đón dâu, chú rể nói 1 câu khiến ai cũng ngỡ ngàng

Bị ép uống hết 40 chén rượu mới được đón dâu, chú rể nói 1 câu khiến ai cũng ngỡ ngàng

Nhà gái yêu cầu chú rể phải uống hết số rượu đó, tức hơn 40 ly rượu, mới được phép rước dâu.

Sự kiện: Mùa cưới 2020

Mới đây clip về một đám cưới diễn ra vào ngày 1/12 tại tỉnh Quý Châu - Trung Quốc khi được đăng lên mạng xã hội đã thu hút đông đảo sự quan tâm của dư luận. Theo đó, chú rể trong bộ vest bảnh bao, trên tay cầm bó hoa cưới tới đón dâu. Nhưng không ngờ, nhà gái chào đón chú rể là hai hàng ghế nhựa màu xanh xếp dài trước cửa, nhìn sơ qua phải có hơn 20 ghế và trên mỗi ghế lại đặt 2 ly rượu trắng. 

Đồng nghĩa với việc, chú rể muốn đón được cô dâu thì phải uống hết số rượu đó, tức hơn 40 ly rượu. Do tửu lượng thấp, không thể uống hết chừng ấy rượu để đón dâu nên chú rể đã giải thích, thương lượng mong gia đình cô dâu bỏ qua và để vào đón dâu cho kịp giờ làn.

Tuy nhiên nhà gái không đồng ý, điều đáng nói là cô dâu cũng chẳng nói đỡ cho chú rể câu nào. Sau hơn 20 phút chờ đợi bất thành, chú rể tức giận ném hoa cưới xuống đất và hét vào mặt nhà gái: “Không cưới xin gì nữa hết” và quay người bỏ đi.

Bị ép uống hết 40 chén rượu mới được đón dâu, chú rể nói 1 câu khiến ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 1
Chú rể tức tối ném bó hoa cưới trên tay.

Không rõ sự việc sau đó ra sao, nhưng sau khi được đăng tải, clip đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận. Hầu hết cư dân mạng đều chỉ trích nhà gái là ép người quá đáng, nhưng cũng có bình luận rằng, có thể số ly rượu đó là giả - làm như vậy chỉ để thử lòng chú rể mà thôi!

1 số bình luận điển hình của cộng đồng mạng: “Không hiểu phong tục đó là gì nữa. Nếu ai đó bị dị ứng rượu mà cứ ép họ uống rượu thì có thể gây chết người đấy”, “Chỉ vài ly rượu mà khiến đám cưới mất vui, có đáng không?”,

“Quê tôi ở đấy, đúng là có phong tục uống rượu mới được rước vợ thật, nhưng trong ly không phải là rượu thật, chỉ bày ra cho có lệ thôi. Tuy nhiên, ở chỗ khác thì tôi cũng không rõ”.

Chia sẻ facebook Thanh Lê