Bị lừa 4 triệu đặt vé máy bay đi Đà Lạt vì vào nhầm trang web lừa đảo

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ tư, 25/11/2020 23:25 (GMT +7)
Do không tìm hiểu kỹ, 1 nữ hành khách chuyển tiền xong mới phát hiện vào nhầm trang web đặt vé giả mạo.

Thông tin trên Kenh14 cho biết, 1 nữ khách hàng tên T.T - hiện đang là nhân viên văn phòng tại Hà Nội, muốn đi Đà Lạt vào cuối tuần này, cụ thể là từ 27 đến 29/11 nên đã lên Google tìm kiếm trang web của Vietnam Airlines để đặt vé. Nhưng do không để ý nên vị khách này đã chọn ngay hiển thị đầu tiên có tên www.vietnamairslines.com.

Nhưng không ngờ rằng đây là 1 trang web giả mạo của Vietnam Airlines, bởi nếu chú ý kỹ thì tên miền này có thêm chữ "s" giữa từ “Airlines”.

Đặc biệt website này cũng làm giao diện màu sắc thậm chí các thao tác đặt vé tương tự với website đặt vé của Vietnam Airlines nên khách hàng khó có thể nhận biết.

Và vị khách tên T. nói trên cũng vậy, chị đã tiến hành giao dịch chuyển khoản 4tr đồng mà chẳng mảy may nghi ngờ. Thậm chí sau khi chuyển tiền xong chị cũng nhận được vé cùng thông tin chuyến bay kèm mã vé máy bay qua email như thông thường.

Kết quả tìm kiếm website đặt vé Vietnam Airlines trên Google
Kết quả tìm kiếm website đặt vé Vietnam Airlines trên Google

Chỉ đến khi check code vé trên trang website chính thức của Vietnam Airlines, vị hành khách này mới tá hỏa vì không thể tìm kiếm ra kết quả gì.

Sau đó chị đã gọi điện thoại đến các số hotline được đăng tải trên website nói trên nhưng đều không thể liên lạc được, lúc này, chị T. mới phát hiện mình đã đặt vé nhầm qua website lừa đảo.

Màn hình giao diện website mà nữ khách hàng đặt vé
Màn hình giao diện website mà nữ khách hàng đặt vé

Liên quan đến trường hợp này, đại diện của Vietnam Airlines cho hay, đơn vị có tiếp nhận thông tin của khách hàng trên và hiệnVietnam Airlines đã làm việc với cơ quan chức năng để phối hợp xử lí các trang web giả mạo này.

Ngoài ra, Vietnam Airlines cũng khuyến cáo các khách hàng nên tham khảo thông tin và mua vé trên website chính thức của hãng hoặc các đại lý được hãng ủy quyền, không nên đặt mua vé trên các website không chính thức để tránh trường hợp bị lừa như vị khách hàng trên.

Giao diện website chính thức của Vietnam Airlines
Giao diện website chính thức của Vietnam Airlines

Website chính thức của Vietnam Airlines là: www.vietnamairlines.com.

App chính thức của Vietnam Airlines trên thiết bị di động là: Vietnam Airlines.

Vé máy bay được gửi qua thư điện tử cho nữ khách hàng
Vé máy bay được gửi qua thư điện tử cho nữ khách hàng
Doanh nhân trẻ đình đám MXH bị bắt vì lừa đảo chiếm đoạt 57 tỷ đồng Cục Hàng không cảnh báo lừa đảo bán vé máy bay từ nước ngoài về Việt Nam HOT: Đã tìm ra danh tính nữ idol Hàn lừa đảo "sugar daddy" hơn 1 tỷ
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp