Bị nhóm bạn nhấn đầu xuống nước ở bể bơi, bé trai 14 tuổi ngạt thở hôn mê

Bị nhóm bạn nhấn đầu xuống nước ở bể bơi, bé trai 14 tuổi ngạt thở hôn mê
Một bé trai 14 tuổi ở TP.HCM khi đang bơi đã bị bạn trêu nhấn đầu xuống nước dẫn tới ngạt thở, phù phổi cấp.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng TPHCM cho biết, đơn vị này vừa cứu sống một bé trai 14 tuổi bị ngạt nước, phù phổi nghiêm trọng. Nguyên nhân là do khi đi bơi ở bể bơi, cháu bé đã bị bạn bè nhấn đầu xuống nước liên tục gây ngạt thở, hôn mê. 

Cụ thể, vào chiều ngày 22/10, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhi tên L.N.N.P trong tình trạng hôn mê, tím tái, mạch nhẹ khó bắt, huyết áp khó đo, co gồng từng cơn, phù phổi cấp, bọt hồng trào ra ống nội khí quản. Các bác sĩ nhanh chóng cho bệnh nhi thở máy, chống co giật, đo huyết áp xâm lấn, đo áp lực tĩnh mạch trung tâm để hướng dẫn sử dụng thuốc vận mạch, điều chỉnh nước điện giải và cho kháng sinh điều trị viêm phổi hít. Tuy nhiên, tình trạng vẫn diễn tiến nặng, các bác sĩ tiếp tục hồi sức hô hấp, hỗ trợ tuần hoàn, chống co giật, chống phù não cho bệnh nhi.

Bị bạn nhấn đầu xuống nước khi bơi, bé trai 14 tuổi bị ngạt nước phù phổi - Ảnh 1
Bị bạn nhấn đầu xuống nước khi bơi, bé trai 14 tuổi bị ngạt nước phù phổi.

Sau 5 ngày hồi sức tích cực, hiện bệnh nhi đã tỉnh táo, cai máy thở và tiếp tục điều trị viêm phổi. Sau khi hồi tỉnh, cháu P. cho biết, trong lúc nô đùa dưới nước đã bị hai bạn đi bơi cùng nhấn đầu xuống nước liên tục cho đến khi bất tỉnh.

Trường hợp bệnh nhi P. là lời cảnh tỉnh cho các vị phụ huynh không nên để trẻ đi bơi một mình mà không có người lớn đi theo, hay đi bơi ở những bể bơi không có đội ngũ cứu hộ. 

Chia sẻ facebook Copy URL
KA