Bỏ túi 2 cách ướp thịt nướng chuẩn vị chẳng kém gì ngoài hàng

Bỏ túi 2 cách ướp thịt nướng chuẩn vị chẳng kém gì ngoài hàng
Bạn là một fan của thịt nướng nhưng lại chưa nắm được cách ướp thịt nướng cho ngon thì hãy bỏ túi ngay 2 cách ướp thịt nướng này nhé!

Thịt nướng là một món ngon dễ ăn, đưa miệng lại cực thích hợp để thưởng thức vào những ngày trời mưa hay những hôm thời tiết se lạnh. Tưởng tượng cảm giác được quây quần cùng với gia đình bên chiếc bếp nướng rồi thưởng thức những miếng thịt thơm ngon, đậm đà thì còn gì tuyệt vời hơn.

Trong bài viết này, 2Đẹp sẽ giới thiệu đến các bạn 2 cách để có thể ướp thịt nướng giống như ở ngoài hàng cực đơn giản mà lại ngon miệng. Hãy cùng chúng mình đi khám phá cách ướp thịt nướng kiểu truyền thống và BBQ ngay bây giờ nhé!

Bỏ túi cách ướp thịt nướng chuẩn vị chẳng kém gì ngoài hàng khiến ai cũng gật đầu khen ngon - Ảnh 1

Cách ướp thịt nướng kiểu truyền thống tại nhà

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để ướp thịt nướng truyền thống

  • 500 gram thịt lợn vai
  • 1 củ tỏi
  • 3 nhánh hành lá
  • 1 thìa cà phê mật ong
  • Các loại gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu xay, nước mắm, dầu hào

2. Các bước ướp thịt kiểu truyền thống

  • Bóc bỏ vỏ tỏi, nhặt sạch hành lá rồi mang tất cả đi rửa sạch lại với nước và để riêng cho ráo.
  • Tiếp đó, bạn hãy đập dập tỏi rồi băm thật nhỏ. Hành lá cắt phần đầu và cũng băm nhỏ.
  • Còn phần là thì bạn chỉ cần xắt nhỏ ra rồi để riêng.
  • Thịt lợn rửa kỹ cùng với nước pha cùng vói muối hột. Sau đó, bạn rửa sạch thịt lại nhiều lần với nước và để riêng cho ráo.
  • Sau khi thấy miếng thịt đã khô, thái thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Dùng búa để dần sơ qua cho thịt được mềm hơn.
Bỏ túi cách ướp thịt nướng chuẩn vị chẳng kém gì ngoài hàng khiến ai cũng gật đầu khen ngon - Ảnh 1
  • Tẩm ướp thịt:  Hãy ướp thịt cùng với 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa mật ong, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đầu hành băm nhỏ, 1 thìa tỏi băm và ½ thìa cà phê tiêu đen.
  • Trộn đều tất cả các nguyên liệu này lên cùng với thịt lợn và để yên như vậy và ướp trong khoảng 2 tiếng để gia vị đều ngấm đều.
  • Khi thịt đã ngâm gia vị, bạn có thể đem nướng thịt bằng bếp than, bếp nướng. Công thức ướp thịt truyền thống này phù hợp để làm món cơm tấm, bún thịt nướng đều rất ngon miệng đấy.

Cách ướp thịt nướng kiểu BBQ

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để ướp thịt BBQ

  • 500 gram thịt ba chỉ
  • 1 củ tỏi, 1 củ hành tím
  • Các loại gia vị: hạt nêm, đường, muối, tiêu xay, nước mắm, dầu hào, tương ớt, dầu ăn

2. Các bước ướp thịt kiểu BBQ

  • Bóc vỏ tỏi và hành tím rồi đem rửa sạch với nước, Sau đó, bạn hãy đập dập và băm thật nhỏ ra nhé.
  • Thịt ba chỉ rửa kỹ trước với nước pha cùng muối hạt, rồi xả lại nhiều lần với nước cho sạch và để ráo.
  • Sau đó, bạn thái thịt ba chỉ ra thành những miếng mỏng vừa phải
  • Uớp cùng với các gia vị theo định lương như sau: 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1.2 thìa cà phê muối, 1 thìa nước mắm. 2 thìa tương ớt, 1 thìa dầu hào, ⅓ thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa dầu ăn. 
Bỏ túi cách ướp thịt nướng chuẩn vị chẳng kém gì ngoài hàng khiến ai cũng gật đầu khen ngon - Ảnh 1
  • Trộn thật đều tất cả các loại gị vị này lên cùng với thịt ba chỉ để sao chị gia vị được ngấm đều. Để yên thịt và ướp như vậy trong vòng 2 tiếng.
  • Sau khi ướp xong, bạn xiên thịt vào trong từng que xiên rồi đặt lên trên bếp than hoặc cũng có thể nướng thịt trên bếp ga hoặc bếp nướng của nhà nhé. 

Trên đây là 2 cách ướp thịt nướng theo kiểu truyền thống và BBQ tại nhà mà các bạn hoàn toàn có thể áp dụng. Chúc các bạn thành công và có bữa tiệc thịt nướng ngon miệng cùng vói gia đình của mình nhé. 

Chia sẻ facebook Copy URL
Hà My