Bình Dương: Cách ly 1 sinh viên và 1 giáo viên có liên quan đến bệnh nhân 1347

Bình Dương: Cách ly 1 sinh viên và 1 giáo viên có liên quan đến bệnh nhân 1347

Một sinh viên và một giáo viên ở Bình Dương được đưa đi cách ly vì có liên quan đến bệnh nhân 1347 ở TP.HCM.

Theo báo Tiền Phong đưa tin, Bình Dương đã phát hiện và lấy mẫu trường hợp nghi ngờ có liên quan đến BN1347, người bị lây nhiễm từ BN1342 là nam tiếp viên của hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines).

Cụ thể, người được đưa đi cách ly tại Trung tâm Y tế TP. Dĩ An (Bình Dương) là một nữ sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ Tin học và đang theo học lớp Anh văn của BN 1347 tại Trung tâm Anh ngữ Key English.

Trước đó, từ ngày 16/11 đến nay, nữ sinh có tiếp xúc gần với 4 người trong nhà ở TP. Dĩ An, Bình Dương và một số bạn cùng lớp, thầy cô trong trường Đại học ở TP.HCM.

Hiện, các trường hợp tiếp xúc gần trong gia đình nữ sinh đã được ngành y tế Bình Dương hướng dẫn tự cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà. Đối với các trường hợp tiếp xúc gần khác, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành đang tiếp tục điều tra, xác minh.

Bình Dương: Cách ly 1 sinh viên và 1 giáo viên có liên quan đến bệnh nhân 1347 - Ảnh 1

Ngoài ra, Bình Dương cũng đã thực hiện cách ly y tế tại nhà đối với 1 trường hợp là giáo viên dạy ở Trung tâm anh ngữ Key English (trường của BN1347 dạy học), nằm ở ấp Bưng Riềng, xã Vĩnh Hòa, huyện Phú Giáo, Bình Dương.

Tính đến nay, Bình Dương chưa có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, chỉ có 12 ca dương tính đều từ nước ngoài về và đã được cách ly chữa trị ngay.

Chia sẻ facebook Thu Trần