Cơn ác mộng của tiếp viên Vietnam Airlines: Bị chửi bới, quăng tàn thuốc, ném trứng gà sống

Thu Trần Đăng lúc: Thứ năm, 03/12/2020 09:46 (GMT +7)
Nữ tiếp viên Vietnam Airlines Nguyễn Thu Hà bị chửi bới, ném tàn thuốc làm thủng tà áo dài truyền thống của hãng khi đang cùng chồng dừng xe chờ đèn đỏ.
Hashtag #Nam tiếp viên hàng không Vietnam Airlines #NEWS #Nóng trên MXH

Cụ thể, vào tối qua 2/12, trên trang Fanpage cá nhân, một nữ tiếp viên hàng không Nguyễn Thu Hà thuộc liên đội 5 khu vực miền Bắc của Vietnam Airlines đã chia sẻ dòng trạng thái đầy lo lắng khi bị quăng tàn thuốc làm thủng áo dài, chửi bới thậm tệ ngay giữa đường.

Nguyên văn đoạn chia sẻ của nữ tiếp viên:

"Là một người mang quốc tịch Việt Nam, là công dân Việt Nam, tại sao lại đối xử với chúng tôi không có một chút tình nghĩa bạn bè hay là cùng chung một dòng máu đỏ da vàng? Chúng tôi đi làm cũng từ mồ hôi nước mắt, xương máu của mình. Chúng tôi luôn phục vụ và kéo vali trong đêm. Chúng tôi mang trên mình một tà áo dài đi làm cũng như mang nét đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam ra khắp thế giới. Tại sao lại đối xử kỳ thị với chúng tôi như vậy? Chúng tôi ra ngoài đường, trên đường đi tại sao lại bị ném thuốc lá vào người, vào trang phục?

Làm như vậy để trách móc chúng tôi hay sao? Sao mọi người không nghĩ những lúc dịch, chúng tôi luôn sẵn sàng chiến đấu cùng mọi người trong suốt thời gian qua, nhưng chỉ vì một cá nhân mà mọi người lại đánh giá cả một tập thể. Đồng nghiệp tôi sai, nhưng chúng tôi có đáng để bị mọi người đối xử như vậy hay không? Nghề chúng tôi là làm dâu trăm họ mà, nay đây mai đó, hết chuyện này tới chuyện khác nên cũng hiểu. Mong mọi người trong cộng đồng xem xét và đánh giá cho đúng. Chúng tôi thật lòng xin lỗi!"

Cơn ác mộng của tiếp viên Vietnam Airlines: Bị chửi bới, quăng tàn thuốc, ném trứng gà sống - Ảnh 1

Thu Hà cho biết lúc đó cô cùng chồng - cũng là một tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines đang dừng chờ đèn đỏ thì bị người đi đường ném thẳng tàn thuốc lá vào áo dài rồi chửi bới, miệt thị.

Trả lời báo Người Lao Động, nữ tiếp viên cho biết, những ngày qua thực sự là cơn ác mộng với Thu Hà và các đồng nghiệp. Rất nhiều người bức xúc chửi mắng ngay ngoài đường khi thấy trang phục tiếp viên Vietnam Airlines. Có người bị dí tàn thuốc thẳng vào vai, thậm chí là ném trứng gà sống vào mặt.

Cơn ác mộng của tiếp viên Vietnam Airlines: Bị chửi bới, quăng tàn thuốc, ném trứng gà sống - Ảnh 2

Hiện, Thu Hà cũng rất sợ vì sẽ có thể còn đối mặt nhiều chuyện manh động hơn. Cô mong dư luận hãy có cái nhìn công bằng, đừng chỉ vì một cá nhân sai phạm mà quy trách nhiệm cả tập thể. "Chúng tôi rất sợ hãi, còn hơn cả khi từng thành viên chia nhau bay đến các vùng tâm dịch để đón công dân Việt Nam trở về nước". - nữ tiếp viên hàng không bày tỏ.

Trước tình trạng trên, các tiếp viên dặn nhau ra đường thì đi cùng đoàn vì trang phục truyền thống của Vietnam Airlines rất dễ nhận ra. Riêng, hãng hàng không Vietnam Airlines cũng đã khuyến cáo các tiếp viên không nên mặc đồng phục ra đường hoặc đến những nơi công cộng để giữ an toàn.

Cơn ác mộng của tiếp viên Vietnam Airlines: Bị chửi bới, quăng tàn thuốc, ném trứng gà sống - Ảnh 3

 

Đình chỉ công việc, xem xét sa thải nam tiếp viên Vietnam Airlines Cách ly một học sinh tại Đắk Lắk liên quan tới ca Covid-19 tại TP.HCM Dừng kế hoạch 33 chuyến bay "nửa thương mại" đưa công dân Việt về nước Cập nhật danh sách các trường Tiểu học và Đại học ở TP.HCM cho học sinh nghỉ do ảnh hưởng của dịch Covid-19 Hơn 100 nhân viên của Vietnam Airlines chuyển cơ sở cách ly Tiếp viên Vietnam Airline bị đe dọa, không dám mặc đồng phục ra đường
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp