Bình Thuận: Mưa lớn làm cát chảy tràn xuống đường "chôn" luôn xe hơi

Bình Thuận: Mưa lớn làm cát chảy tràn xuống đường

Mưa lớn khiến cát chảy từ đồi cao, tràn mạnh xuống đường và nhà dân trong khu vực Mũi Né, thậm chí còn lấp luôn cả xe hơi.

Sự kiện: Mưa lũ miền Trung

Mới đây, MXH lan truyền hình ảnh tại Mũi Né (Bình Thuận) xuất hiện tình trạng cát lún, làm ảnh hưởng tới giao thông. Bài đăng nhận được sự quan tâm khá lớn từ mọi người, đặc biệt là khách du lịch có dự định nghỉ dưỡng tại đây.

Cụ thể, bài đăng cho biết sự cố xảy ra trên đường Huỳnh Thúc Kháng (khu phố 1), gần đoạn dốc làng chài hải sản. Nguyên nhân của tình trạng cát lún trên là do tối ngày 20/4 xuất hiện cơn mưa rất lớn khiến cát chảy từ đồi cao, tràn xuống đường rồi vùi lấp một ô tô và một xe máy, các phương tiện di chuyển qua khu vực này khá khó khăn. May mắn là sự việc cát tràn không gây thiệt hại về người.

Bình Thuận: Mưa lớn làm cát chảy tràn xuống đường

Theo Thông Tấn Xã Việt Nam, làng chài Mũi Né là nơi chịu tổn thất nhiều nhất sau sự cố. Bởi tại đây, bùn cát sẽ theo nước mưa tràn mạnh vào nhà dân, lấp dày cao lên khoảng 1m, ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt của người dân. Sự cố làm đường lưu thông bị tắc nghẽn thì phải mất 7 tiếng đồng hồ mới có thể giải quyết tạm thời. Được biết, đây không phải là lần đầu tiên  khi vực này xảy ra sự cố cát lún. Vào năm 2020, người dân tại khu vực này cũng đã phải chật vật "sống chung với cát". 

Bình Thuận: Mưa lớn làm cát chảy tràn xuống đường

Sau khi hình ảnh trên được đăng tải, ai nấy đều cảm thấy lo sợ. Một số người cho rằng, sự việc này cần nhanh chóng được xử lý để tránh rủi ro, nguy hiểm cho người dân quanh khu vực. Một số cư dân mạng hiểu rõ đường đi cũng như tình trạng hiện tại ở khu vực trên đã lên tiếng cảnh báo những người đang có dự định đi du lịch tại Mũi Né cần phải cẩn trọng khi xem xét tình hình, thời tiết cho chuyến đi sắp tới, đặc biệt là dịp lễ 30/4 - 1/5.

Bình Thuận: Mưa lớn làm cát chảy tràn xuống đường

 "Ơ! Tính ra là mình vừa nhắn bạn gái đi Mũi Né chơi luôn, mà tình hình như thế này thì khá nguy hiểm. Chắc lại phải dời lịch thôi, tầm này thời tiết làm mình ngao ngán quá!"

"Mình nghĩ Việt Nam đang bị ảnh hưởng xấu từ thời tiết ý, Sài Gòn thì nắng to mưa lớn đến mệt cả người. Việc cát lún như thế này rất nguy hiểm, những bạn đặt vé đi Phan Thiết nên chú ý. Ví dụ muốn đi chơi thì phải xem xét thời tiết, chứ lỡ may lại xảy ra việc đáng tiếc. Không chơi hôm nay thì hôm sau".

"Quá nguy hiểm, không biết cát tràn tới lúc nào luôn đấy. Thôi ở nhà cho lành chứ chơi bời gì tầm này. Chỉ thấy thương người dân ở đây, tự nhiên sống chung với cát, không biết sinh hoạt đời sống thế nào, đến khổ luôn đó. Thiết nghĩ, Phan Thiết nên quy hoạch cấu trúc được ống thoát nước và xử lý cát chảy". - Một số bình luận của cư dân mạng về tình trạng trên.

Bình Thuận: Mưa lớn làm cát chảy tràn xuống đường
Bình Thuận: Mưa lớn làm cát chảy tràn xuống đường

Hiện tại, mặc dù sự cố cát tràn trên đường đã được giải quyết nhưng chỉ là tạm thời mà thôi, người dân vẫn còn rất lo nắng. Trước tình hình này, cư dân mạng cũng không khuyến khích khách du lịch đến khám phá thiên nhiên tại Mũi Né.

Chia sẻ facebook Kelly Tran