Bộ Công an vào cuộc vụ đề thi Sinh tốt nghiệp THPT 2021 khớp 80% đề ôn của thầy Phó hiệu trưởng

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ sáu, 24/12/2021 10:49 (GMT +7)
Bộ GD&ĐT đã chính thức lên tiếng về đề thi Sinh tốt nghiệp THPT 2021 khớp 80% đề ôn của thầy Phó hiệu trưởng tại Hà Tình từng gây xôn xao dư luận.
Hashtag #Xét tuyển THPT Quốc gia 2021 #NEWS #Nóng trên MXH

Theo Infonet, mới đây, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết, thông qua công tác quản lý, giám sát của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như nắm bắt các thông tin, ý kiến từ dư luận, Bộ đã ghi nhận yếu tố bất thường liên quan đến việc luyện thi và đề thi môn Sinh học tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Cụ thể, phía Bộ Giáo dục thông tin rằng sau khi nắm được thông tin về đề thi "không bình thường" trên, lãnh đạo Bộ đã chỉ đạo kiểm tra, phối hợp cùng cơ quan công an thành lập Tổ công tác liên ngành để xác minh, làm rõ các yếu tố liên quan đến sự trùng lặp giữa nội dung ôn thi môn Sinh học của một giáo viên ở Hà Tĩnh với đề thi tốt nghiệp THPT môn này.

Bên cạnh đó, tổ công tác liên ngành của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Công an cũng đã vào cuộc và làm việc nghiêm túc, chặt chẽ, chi tiết và khách quan. Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết hiện đang xem xét trách nhiệm cá nhân, tổ chức có liên quan để xử lý theo quy định. Đồng thời, phía lãnh đạo cũng đang chỉ đạo triển khai ngay việc rà soát, điều chỉnh các khâu có liên quan tới kỳ thi, đặc biệt là khâu đề thi để bảo đảm việc tổ chức thi thời gian tới được chặt chẽ nhất.

Bộ Công an vào cuộc vụ đề thi Sinh tốt nghiệp THPT 2021 khớp 80% đề ôn của thầy Phó hiệu trưởng - Ảnh 1

Trước đó, nguồn tin trên từng đăng tải thông tin cho biết trước nggày thi môn Sinh học của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, thông tin thầy Phan Khắc Nghệ, Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hà Tĩnh, có bài tổng ôn cho học sinh với số câu hỏi trùng đến hơn 80% số câu hỏi trong đề thi chính thức môn Sinh học đã gây xôn xao dư luận.

Bộ Công an vào cuộc vụ đề thi Sinh tốt nghiệp THPT 2021 khớp 80% đề ôn của thầy Phó hiệu trưởng - Ảnh 2

Ngay khi nắm bắt thông tin trên, ngày 4/8, Bộ GD&ĐT đã ra quyết định về việc thành lập Tổ công tác liên ngành xác minh thông tin phản ánh về đề thi môn Sinh học kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Biên bản sau khi làm việc nêu rõ dựa trên các tư liệu là 4 đề thô xuất từ máy tính của Hội đồng ra đề thi tốt nghiệp THPT năm 2021, 4 đề duyệt chốt bởi hội đồng ra đề thi, trong đó bản pdf đề Vip40 được thầy Phan Khắc Nghệ dạy cho học sinh, 3 video live và các tệp được thầy Phan Khắc Nghệ gửi bà Phạm Thị My - Tổ trưởng Tổ ra đề môn Sinh, ông Bùi Văn Sâm - thành viên Tổ thẩm định, các tệp bà Phạm Thị My gửi thầy Phan Khắc Nghệ qua email từ năm 2015-2018 và 2021 có nhiều điểm bất thường.

Theo đó, điểm bất thường là khi đánh giá số câu hỏi trùng và khác nhau giữa đề thô được chọn, đề duyệt chốt với nội dung ôn tập của thầy Nghệ cho thấy các câu hỏi trong 4 mã đề thô được chọn trùng rất nhiều với nội dung ôn tập của thầy Nghệ có sự trùng lặp rất lớn. Ngoài ra, câu hỏi trong 4 mã đề duyệt chốt với các câu hỏi trong các nội dung ôn tập của thầy Nghệ, thì mỗi mã đề duyệt chốt có 37/40 câu trùng (tỉ lệ 92,5%) với các câu trong nội dung ôn tập của thầy Nghệ.

Cô gái duy nhất đạt điểm 10 Văn tốt nghiệp THPT 2021 là dân chuyên Anh, lại bị "tủ đè" Điểm thi tốt nghiệp THPT 2021: Bình Dương có điểm cao nhất cả nước Điểm thi tốt nghiệp THPT 2021: Lộ diện thí sinh thứ 2 đạt điểm 10 môn Văn
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp