Liều tăng cường vaccine AstraZeneca hiệu quả chống lại biến thể Omicron

Lệ Nguyễn Đăng lúc: Thứ sáu, 24/12/2021 10:43 (GMT +7)
Nghiên cứu mới nhất từ đại học Oxford cho thấy, mũi thứ 3 vaccine AstraZeneca hiệu quả trong việc chống lại biến thể mới Omicron.
Hashtag #Vaccine Covid-19 #Vaccine #NEWS #Nóng trên MXH

Ngày 23/12 vừa qua, hãng dược AstraZeneca thông báo kết quả nghiên cứu vaccine của Đại học Oxford cho thấy sau khi tiêm mũi vaccine AstraZeneca thứ ba có hiệu quả chống lại Omicron. Nghiên cứu dựa trên kết quả từ thử nghiệm do Đại học Oxford tiến hành.

Cụ thể, mũi thứ ba của AstraZeneca còn có tên gọi là Vaxzevria giúp tăng cường đáng kể nồng độ kháng thể biến chủng mới Omicron. Thử nghiệm trên nhóm đã tiêm liệu trình mũi thứ 3 AstraZeneca cho thấy huyết thanh của những người sau một tháng đã trung hòa được biến thể Omicron với mức độ tương tự như khả năng trung hòa biến thể Delta sau một tháng tiêm liều thứ hai.

Liều tăng cường vaccine AstraZeneca hiệu quả chống lại biến thể Omicron (Ảnh minh họa).
Liều tăng cường vaccine AstraZeneca hiệu quả chống lại biến thể Omicron (Ảnh minh họa).

>>> Xem thêm: WHO phê duyệt sử dụng khẩn cấp vaccine Covid-19 của tập đoàn Novavax

Dù còn nhiều tranh luận nhưng thông qua các nghiên cứu, hầu hết nhà khoa học đều đồng ý rằng mũi tiêm Covid-19 liều thứ ba sẽ giúp bảo vệ con người trước những biến chủng. Không có vaccine nào hiệu quả 100%, tuy nhiên thực tế cho thấy những vaccine Covid-19 hiện có trên thị trường có hiệu quả làm giảm thiểu số người nhập viện chuyển nặng và tử vong vì Covid-19.

Vaccine Covid-19 của hãng dược AstraZeneca đã được cấp phép và nằm trong danh sách sử dụng khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), giúp đẩy nhanh quá trình tiếp cận vaccine đối với các nước, vùng lãnh thổ trên thế giới.

WHO cảnh báo: Tiêm vaccine tăng cường có thể kéo dài đại dịch Người đã mắc Covid-19 có cần tiêm phòng vaccine hay không? WHO phê duyệt sử dụng khẩn cấp vaccine Covid-19 của tập đoàn Novavax
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp