Bộ GD&ĐT: Cho thi tốt nghiệp THPT hết 2 đợt rồi mới xét tuyển đại học

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ năm, 01/07/2021 10:35 (GMT +7)
Ở nhiều địa phương hiện nay do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nên số lượng thí sinh F2 dự kiến phải thi tốt nghiệp THPT đợt 2 khá lớn.
Hashtag #Kỳ thi THPT Quốc gia #NEWS #Nóng trên MXH

Như năm ngoái, nhiều trường đại học sau khi xét tuyển thí sinh đợt 1, đã "để dành” chỉ tiêu cho thí sinh tốt nghiệp THPT đợt 2. Thế nhưng theo thống kê, số lượng thí sinh thi đợt 2 năm nay lớn hơn rất nhiều, nên các trường đều trăn trở vấn đề làm sao để đảm bảo quyền lợi xét tuyển cho thí sinh?

Liên quan đến vấn đề này, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết để đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh, đơn vị đã đề xuất triển khai phương án tuyển sinh đại học, cao đẳng bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT trong một lần, sau khi tất cả thí sinh đã hoàn thành hai đợt thi năm 2021.

Bộ GD&ĐT: Cho thi tốt nghiệp THPT hết 2 đợt rồi mới xét tuyển đại học - Ảnh 1
Bộ GD&ĐT: Cho thi tốt nghiệp THPT hết 2 đợt rồi mới xét tuyển đại học - Ảnh 1

Cụ thể, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) PGS.TS Nguyễn Thu Thủy cho biết: "Thí sinh thi đợt 1 và đợt 2 có cơ hội xét tuyển ngang nhau, đảm bảo quyền lợi và sự công bằng cho các em. Với phương án này, các cơ sở đào tạo không cần tính toán, để dành chỉ tiêu xét tuyển đợt 2, giống như đã thực hiện trong năm 2020".

Cụ thể về vấn đề này, đơn vị cho biết, Bộ GD&ĐT sẽ có văn bản hướng dẫn về phương án gửi các cơ sở giáo dục đại học trong một vài ngày tới. Nếu trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn khiến cho khoảng cách giữa 2 đợt thi THPT quá xa, Bộ GD&ĐT cho biết, đơn vị sẽ có các chỉ đạo và hướng dẫn tiếp theo.

Mọi phương án sẽ được Bộ GD&ĐT đưa ra và cân nhắc, đề xuất đều nhằm mục tiêu cuối cùng là đảm bảo quyền lợi cũng như sự công bằng cho các thí sinh, đồng thời đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh nhưng không ảnh hưởng tới chất lượng tuyển sinh đại học.

TP HCM: Đề xuất thi tốt nghiệp THPT đợt 1 ngày 7-8/7 Hà Nội: 10 trường THPT lấy điểm chuẩn đầu vào chỉ 3-4 điểm mỗi môn Hà Nội: Bao giờ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp