Bộ GD&ĐT quy định những thí sinh sẽ bị đình chỉ thi tốt nghiệp THPT 2021

 Bộ GD&ĐT quy định những thí sinh sẽ bị đình chỉ thi tốt nghiệp THPT 2021

Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 sắp tới, mới đây Bộ GD&ĐT đã đưa ra quy định rất rõ về những trường hợp thí sinh bị đình chỉ thi.

Sự kiện: Thi THPT Quốc gia

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ diễn ra từ ngày 6 - 9/7/2021. Trong đó, Bộ GD&ĐT thông báo có 2 ngày thi chính thức là 7 và 8/7/2021.

Liên quan đến kỳ thi THPT sắp tới, Bộ GD&ĐT mới đây đã đưa ra Thông tư số 05 sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT ban hành kèm theo Thông tư số 15 ngày 26/5 của Bộ. Trong thông tư bổ sung mới này đã quy định rất rõ về những trường hợp thí sinh bị đình chỉ thi tốt nghiệp THPT. Những trường hợp đó bao gồm:

 Bộ GD&ĐT quy định những thí sinh sẽ bị đình chỉ thi tốt nghiệp THPT 2021 - Ảnh 1
Bộ GD&ĐT quy định những thí sinh sẽ bị đình chỉ thi tốt nghiệp THPT 2021 - Ảnh minh họa

- Những trường hợp đã bị giám thị coi thi xử lý bằng hình thức cảnh cáo một lần nhưng trong giờ thi bài đó thí sinh này vẫn tiếp tục vi phạm quy chế thi ở mức khiển trách hoặc cảnh cáo;

- Thí sinh đã vào phòng thi hoặc còn ngồi trong phòng chờ hay khi đang di chuyển từ phòng chờ thi sang phòng thi nhưng có mang vật dụng trái phép theo quy định tại Điều 14 quy chế này cũng bị đình chỉ.

- Trường hợp đưa đề thi ra ngoài phòng thi hoặc những thí sinh nhận bài giải từ ngoài vào phòng thi; Hay viết, vẽ vào tờ giấy làm bài thi của mình những nội dung không liên quan/những ký tự đặc biệt đến bài thi cũng sẽ bị đình chỉ.

- Thí sinh có những hành động gây gỗ hoặc đe dọa những người coi thi hoặc người có trách nhiệm trong kỳ thi hay đe dọa các thí sinh khác;

- Trường hợp tham gia thi nhưng không tuân thủ hướng dẫn của cán bộ giám sát hoặc người quản lý phòng chờ khi di chuyển trong khu vực thi và trong thời gian ở phòng chờ cũng sẽ bị đình chỉ thi.

- Những thí sinh bị cán bộ coi thi lập biên bản, thu tang vật (nếu có) và báo cáo Trưởng Điểm thi quyết định hình thức đình chỉ thi đối với thí sinh.

Những thí sinh đã bị đình chỉ thi sẽ phải nộp bài thi, đề thi, giấy nháp cho cán bộ coi thi, sau đó rời khỏi phòng thi ngay sau khi có quyết định, nhưng theo quy định mới thì thí sinh này chỉ được rời khỏi khu vực khi thời gian của buổi thi hết. Thí sinh vi phạm quy định bị đình chỉ thi năm nào thì toàn bộ các bài thi/môn thi trong năm đó sẽ bị hủy kết quả.

Dưới đây là những vật dụng thí sinh được mang vào phòng chờ hoặc khi di chuyển giữa phòng thi và phòng chờ theo quy định:

- Thí sinh được mang theo bút viết, bút chì, tẩy, thước kẻ, compa, thước tính;

- Loại máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ như quy định cụ thể đã ghi trong hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT hằng năm của Bộ GDĐT.

- Đối với môn thi Địa lý, thí sinh được mang theo Atlat Địa lí Việt Nam, nhưng trong Atlat này không có đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào khác và thuộc loại do Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành;

- Thí sinh được phép mang theo các loại máy ghi âm, ghi hình nhưng không thể nghe, xem và không thể truyền, nhận được thông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác, thay vào đó những loại này chỉ có chức năng ghi thông tin mà thôi.

 Bộ GD&ĐT quy định những thí sinh sẽ bị đình chỉ thi tốt nghiệp THPT 2021 - Ảnh 1
Chia sẻ facebook Thanh Lê