Bộ phim điện ảnh cuối cùng của "Báo đen" Chadwich Boseman chiến thắng 2 tượng vàng tại Oscar

Bộ phim điện ảnh cuối cùng của

Bộ phim "Ma Rainey's Black Bottom" với sự góp mặt của Chadwich Boseman đã chiến thắng ở 2 hạng mục "Trang phục xuất sắc nhất" và "Hóa trang xuất sắc nhất"

Sự kiện: Oscar 2021

"Ma Rainey’s Black Bottom" là tác phẩm điện ảnh cuối cùng mà "Báo đen" Chadwick Boseman tham gia trước khi anh qua đời vào tháng 8/2020 vì ung thư. Bộ phim đã giành chiến thắng tại 2 hạng mục "Trang phục xuất sắc nhất" "Hóa trang xuất sắc nhất" tại Oscar lần thứ 93.

Cũng trong bộ phim này, màn hóa thân xuất sắc của Viola Davis cũng đã mang lại về cho cô một đề cử "Nữ chính xuất sắc nhất" tại lễ trao giải Oscar năm nay. Được biết, bộ phim thuộc thể loại kịch tính, tâm lý nhưng có sự lồng ghép của nhiều yếu tố chính trị, lịch sử. 

Bộ phim điện ảnh cuối cùng của
Không chỉ hóa trang mà diễn xuất của các diễn viên trong bộ phim cũng nhận được nhiều sự khen ngợi

Trước khi giành được 2 tượng vàng tại Oscar lần thứ 93, bộ phim đã nhận được nhiều lời khen ngợi cũng như chiến thắng nhiều giải thưởng tại lễ trao giải "Quả cầu vàng" trước đó. Vai diễn của cố tài tử Chadwick Boseman đã xuất sắc nhận giải thưởng "Nam diễn viên chính xuất sắc nhất" tại lễ trao giải này.

Bộ phim điện ảnh cuối cùng của
Màn hòa thân của Chadwick Boseman trong bộ phim điện ảnh cuối cùng
Bộ phim điện ảnh cuối cùng của
Boseman sắm vai diễn chính trong bộ phim khi hóa thân thành người chơi kèn tài ba với nhiều hoài bão lớn

Mặc dù đã qua đời vì căn bệnh hiểm nghèo nhưng những cống hiến anh để lại cho điện ảnh vẫn được ghi nhận. Không chỉ được vinh danh tại nhiều lễ trao giải tầm cỡ. Vai diễn "Black Panther" trong vũ trụ siêu anh hùng Marvel đã trở thành tượng đài mà khó có ai có thể thay thế tài tử quá cố.

Chia sẻ facebook Hải Linh