Bổ sung phương án tuyển sinh đối với thí sinh không tham dự được kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 do dịch bệnh

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ bảy, 25/09/2021 19:50 (GMT +7)
Ngày 24.9, Bộ Giáo dục và Đào tạo có công văn về việc bổ sung phương án tuyển sinh đối với thí sinh không tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 do dịch bệnh.
Hashtag #Kỳ thi THPT Quốc gia #Xét tuyển THPT Quốc gia 2021 #NEWS #Nóng trên MXH

Cụ thể trong công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nêu rõ, do diễn biến của dịch bệnh tại các địa phương khu vực phía Nam nên Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh sẽ không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực như kế hoạch đã thông báo trước đó, còn Đại học Quốc gia Hà Nội vào ngày 26/9/2021 sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực theo kế hoạch.

Bổ sung phương án tuyển sinh đối với thí sinh không tham dự được kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 do dịch bệnh - Ảnh Laodong
Bổ sung phương án tuyển sinh đối với thí sinh không tham dự được kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 do dịch bệnh - Ảnh Laodong

>>> Xem thêm: Học sinh ở nơi đã chuyển sang "vùng xanh" có thể sẽ đi học bình thường

Đồng thời Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non công bố đề án tuyển sinh dựa trên quy định của Quy chế tuyển sinh hiện hành (trước 15 ngày so với ngày xét tuyển). Về công tác tuyển sinh năm 2021 trong tình hình dịch Covid-19, các trường tiến hành triển khai theo hướng dẫn tại Công văn số 3190/BGDĐT-GDĐH ngày 30/7.2021.

Bên cạnh đó, với những thí sinh đủ điều kiện dự thi nhưng không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2 do dịch bệnh, Bộ yêu cầu các trường xem xét bổ sung phương án tuyển sinh (có thể xét kết quả học tập cấp trung học phổ thông kết hợp thi đánh giá trực tuyến, phỏng vấn trực tuyến, kết quả đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội...) cho số lượng chỉ tiêu đã đề ra.

Bổ sung phương án tuyển sinh đối với thí sinh không tham dự được kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 do dịch bệnh - Ảnh 2

Trước đó, với những thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhưng không dự thi do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đề nghị các địa phương xem xét đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT cho các em.

Ngoài ra, với các thí sinh có nguyện vọng Bộ cũng đề nghị Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để đánh giá. Đồng thời để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2021 một cách công bằng, tạo cơ hội thuận lợi và đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, Bộ cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục Đại học dành tỉ lệ chỉ tiêu phù hợp cho việc sử dụng kết quả kỳ thi này cùng các phương thức tuyển sinh khác.

Học sinh ở nơi đã chuyển sang "vùng xanh" có thể sẽ đi học bình thường Hà Nội lên kịch bản cho học sinh trở lại trường: Sớm nhất là tháng 11 Sở GD-ĐT TPHCM ưu tiên cho học sinh lớp 1 học trực tiếp trong mọi phương án
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp