Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đề nghị cho học sinh ngoại thành Hà Nội đến trường trở lại

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ năm, 14/10/2021 20:27 (GMT +7)
Sau khi TP cơ bản kiểm soát được dịch, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đề nghị Hà Nội tính toán để học sinh đi học trở lại, trong đó học sinh ngoại thành tới trường trước.
Hashtag #Kiến thức cần biết #Covid ở Hà Nội #COVID-19 #NEWS #Nóng trên MXH

Theo đó, tại cuộc làm việc giữa Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) với lãnh đạo TP Hà Nội trước kỳ họp thứ 2 của Quốc hội (dự kiến khai mạc vào 20-10 tới) vào sáng nay 14/10, Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn (Đoàn ĐBQH TP Hà Nội) đưa ra ý kiến rằng, Hà Nội nên tính đến việc cho học sinh đi học trở lại sau khi TP Hà Nội đã cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19.

Trong đó, Hà Nội có thể cho học sinh khu vực ngoại thành trở lại trường học trước. Đồng thời Bộ trưởng cũng đề nghị, TP cần có chiến dịch giáo dục và kế hoạch cụ thể để điều tiết lại đời sống tinh thần cho người dân nhằm thích ứng với tình hình dịch bệnh mới.

Bộ trưởng GDĐT Nguyễn Kim Sơn. Ảnh: TP
Bộ trưởng GDĐT Nguyễn Kim Sơn. Ảnh: TP

>>> Xem thêm: TP.HCM: Hai trường đầu tiên dự kiến đón học sinh đi học trở lại từ 20/10

Đồng quan điểm với Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, ĐBQH Nguyễn Anh Trí cũng kiến nghị nên để cho học sinh sớm được đi học trở lại, đồng thời TP cần có tư vấn sâu hơn về y khoa để chuẩn bị cho việc học sinh đến trường thuận lợi.

Bên cạnh đó, để TP có thể sớm khôi phục các hoạt động để trở lại trạng thái bình thường sau dịch Covid-19, các ĐBQH thuộc đoàn Hà Nội cũng đóng góp nhiều ý kiến.

Trong đó nhiều đại biểu cho rằng, TP cần tập trung lắng nghe, nhằm tháo gỡ các khó khăn mà người dân, doanh nghiệp đang gặp phải do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Đồng thời để sớm phục hồi phát triển KTXH, cần tập trung trí tuệ, sự đồng lòng của toàn bộ hệ thống chính trị và nhân dân, nhằm khơi thông các nguồn lực …

Trước những góp ý của các ĐBQH, ông Đinh Tiến Dũng, Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội Bí thư Thành uỷ Hà Nội khẳng định: “TP vẫn đang đứng trước nhưng rủi ro lây lan của dịch bệnh, nên tinh thần mở cửa lại phải linh hoạt, không lơ là, chủ quan”.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đề nghị cho học sinh ngoại thành Hà Nội đến trường trở lại - Ảnh 2

>>> Có thể bạn quan tâm: Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc nhiều nơi giảm xuống dưới 18 độ

Ông cũng cho biết, TP đã quán triệt chủ trương và chỉ đạo các phương pháp, để triển khai kế hoạch nhằm mở từng bước một cách chắc chắn, đồng thời tổ chức thực hiện, phòng ngừa dịch bệnh bùng phát trở lại... để thích ứng linh hoạt, an toàn với dịch bệnh, sớm đưa TP về trạng thái bình thường mới.

Về kiến nghị sớm xem xét cho học sinh trở lại trường học, Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng đồng ý song ông cho rằng, trước mắt cần đánh giá, phân loại, phân vùng để đảm bảo an toàn nhất cho học sinh khi trở lại trường để học tập trung.

TP.HCM: Hai trường đầu tiên dự kiến đón học sinh đi học trở lại từ 20/10 Từ 14/10, nhà hàng, quán cà phê, công viên Hà Nội được mở cửa trở lại Cách ly tại nhà, người từ TP.HCM về Hà Nội phải tuân thủ những gì?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp