TP.HCM: Hai trường đầu tiên dự kiến đón học sinh đi học trở lại từ 20/10

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ năm, 14/10/2021 15:51 (GMT +7)
Huyện Cần Giờ, TP.HCM đề xuất phương án mở cửa trường học, đón học sinh đi học trở lại từ ngày 20/10.
Hashtag #Covid-19 ở TP.HCM #Kiến thức cần biết #Học đường #NEWS #Nóng trên MXH

Cụ thể, hôm nay ngày 14/10, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ, ông Nguyễn Ngọc Xuân cho biết trên báo Thanh niên, cho biết đã thống nhất phương án thí điểm mở cửa trường học, đón học sinh tới trường tại Trường tiểu học Thạnh An và Trường THCS-THPT Thạnh An theo 2 giai đoạn.

Trong đó, học sinh các khối lớp 1, 2, 6 ,9 và 12 bắt đầu tới trường từ ngày 20/10 - 31/10 theo giai đoạn 1. Trong quá trình giảng dạy các trường và huyện sẽ tiếp tục đánh giá, rút kinh nghiệm. Nếu thuận lợi trong mọi công tác, đồng thời đảm bảo an toàn thì huyện sẽ đề xuất với UBND TP cho phép mở rộng việc đi học trực tiếp với các khối lớp còn lại.

TP.HCM: Dự kiến 2 trường học đầu tiên đón học sinh đi học trở lại từ 20/10 - Ảnh Thanhnien
TP.HCM: Dự kiến 2 trường học đầu tiên đón học sinh đi học trở lại từ 20/10 - Ảnh Thanhnien

>>> Có thể bạn quan tâm: Cuối tháng 10 sẽ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh

Về vấn đề này, đại diện huyện Cần Giờ cho biết, Sở GD-ĐT, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã có buổi làm việc trực tiếp với địa phương để hoàn thiện phương án mở cửa trở lại đón học sinh tại Trường tiểu học Thạnh An và Trường THCS-THPT Thạnh An.

Trong quá trình kiểm tra thực tế, ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế đã hướng dẫn địa phương về phương án mở cửa trường học theo từng giai đoạn. Nguyên nhân phải tiến hành theo từng giai đoạn là do hiện học sinh chưa được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Trong đó, ở giai đoạn 1 chỉ cho vài khối lớp tới trường. Sau 10 ngày thí điểm, nếu ổn định thì sẽ mở rộng dần quy mô, tới 100% học sinh toàn trường. Để đảm bảo an toàn, trong quá trình giảng dạy, học sinh và giáo viên đều phải đeo khẩu trang.

Ảnh Thanhnien
Ảnh Thanhnien

>>> Có thể bạn quan tâm: Từ 14/10: Người dân đi lại giữa các tỉnh không phải xét nghiệm Covid-19

Giai đoạn 2, khi học sinh toàn trường đi học trực tiếp, lãnh đạo Sở Y tế tư vấn các trường lưu ý bố trí giờ vào và tan học lệch nhau nhưng không nên quá xa tránh việc các em về nhà muộn. Nhà trường nên hướng dẫn các em vận động theo khu vực trong giờ ra chơi.

Đồng thời, địa phương cần trang bị đầy đủ phương tiện y tế tại các phòng cách ly tạm thời, phòng y tế phòng trường hợp có ca mắc xảy ra. Giáo viên, nhân viên khai báo y tế hằng ngày, đồng thời phải nắm tình tình sức khỏe học sinh trước mỗi buổi học. Việc đo thân nhiệt cho học sinh tại cổng trường rất cần thiết và phải sắp xếp không gây ùn ứ.

TP.HCM: Hai trường đầu tiên dự kiến đón học sinh đi học trở lại từ 20/10 - Ảnh 3

Về việc xét nghiệm nhanh, Phó Giám đốc HCDC ông Nguyễn Hồng Tâm tư vấn, trong giai đoạn đầu, các trường phải thực hiện test nhanh tầm soát Covid-19 hàng tuần cho khoảng 20% giáo viên, nhân viên, người lao động có nguy cơ cao. Còn các em học sinh chỉ xét nghiệm khi có yếu tố dịch tễ hoặc các em có liên quan đến ca nhiễm.

Bên cạnh đó, Trường tiểu học Thạnh An và Trường THCS-THPT Thạnh An cần sinh hoạt, hướng dẫn học sinh kỹ lưỡng về các biện pháp an toàn phòng dịch Covid-19, ngay từ ngày đầu tới trường để các em có ý thức tự giác bảo vệ bản thân và cộng đồng...

Ông Nguyễn Ngọc Xuân, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ thông tin, hai trường nói trên sẽ hoàn thiện phương án về việc cho học sinh trở lại trường và dự kiến đầu tuần sau, huyện sẽ trình với UBND thành phố. Nếu được chấp thuận, khoảng 250 học sinh thuộc các lớp 1, 2, 6 , 9 và 12, là những học sinh đi học trở lại đầu tiên của TP.HCM từ ngày 20/10.

Giá vé máy bay chuyến TPHCM - Hà Nội tăng mạnh, gần 3,6 triệu đồng/chiều Từ hôm nay, quân đội chi viện cho TP.HCM bắt đầu rút quân Cách ly tại nhà, người từ TP.HCM về Hà Nội phải tuân thủ những gì? TP.HCM: 2 trường dự kiến đón học sinh đi học lại từ ngày 11/10
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp