Bộ Y tế ra mắt "Vũ điệu 5K" nhằm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Bộ Y tế ra mắt

Bộ Y tế vừa ra mắt "Vũ điệu 5K” nhằm kêu gọi người dân nghiêm túc tuân thủ và chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Sự kiện: COVID-19

Trong năm 2020, khi dịch bệnh Covid-19 hoành hành trên khắp thế giới và cả Việt Nam, Bộ Y tế đã cùng với các đơn vị trong và ngoài nước lan tỏa "Vũ điệu rửa tay Ghen Cô Vy", với mục đích khuyến cáo người dân nghiêm chình thực hiện các bước rửa tay đúng cách để phòng, chống dịch bệnh lây lan trong cộng động.

Mới đây, để tiếp nối lan tỏa thông điệp truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng trong công tác phòng chống dịch bệnh, Bộ Y tế đã phối hợp cùng Quỹ Unilever Việt Nam tiếp tục thực hiện “Vũ điệu 5K”, cũng nhằm mục đích kêu gọi người dân chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng dịch Covid-19, mỗi người hãy có ý thức và chung tay bảo vệ sức khỏe vì một Việt Nam khỏe mạnh.     

Bộ Y tế ra mắt

"Vũ điệu rửa tay Ghen Cô Vy" từng được Bộ Y tế cho ra mắt vào năm 2020

Tính đến hiện tại, Việt Nam vẫn là quốc gia được cộng đồng quốc tế đánh giá cao trong việc phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả nhờ quyết liệt, mạnh mẽ thực hiện những biện pháp chống dịch để nhanh chóng kiểm soát tốt tình hình. Theo thống kê thì Việt Nam nằm trong nhóm những nước có tỷ lệ ca mắc Covid-19 trên 1 triệu dân thấp nhất thế giới.

Hiện tại, Việt Nam đang đối mặt với đợt bùng phát dịch bệnh thứ tư được đánh giá là phức tạp và khó khăn hơn rất nhiều. Tính đến sáng nay (21/6/2021), tổng số lượng ca mắc Covid-19 từ ngày 27/04/2021 đến nay là 9.990, ghi nhận ở 42 tỉnh thành. Giữa lúc tình hình dịch bệnh đang nóng hơn bao giờ hết như hiện nay thì ý thức và trách nhiệm của mỗi người dân trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch là yếu tố quyết định để nhanh chóng kiểm soát tình hình dịch bệnh.       

Tối 20/6: Ghi nhận thêm 94 ca dương tính với Covid-19 - Ảnh 2

Vì vậy mà “Vũ điệu 5K’’ được xây dựng nhằm truyền tải thông điệp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Bộ Y tế về việc khuyến khích người dân thực hiện theo những tiêu chí sau: "Chịu khó đừng đi chơi, Khẩu trang đeo chẳng rời, Tạm xa nhau 2 mét, Thành thật khai báo nha. Quan trọng là nhớ trong lòng việc rửa tay sạch mọi lúc cùng thông điệp 5K."

Bộ Y tế ra mắt

Trong suốt thời gian vừa qua, Bộ Y tế cũng đã truyền tải “Thông điệp 5K” với nội dung như sau: Khẩu trang, Khử khuẩn, Giữ khoảng cách, Không tụ tập, Khai báo y tế. Lời bài hát được biên tập lại với những từ ngữ dễ thương, vui vẻ, dễ nhớ, dễ thuộc và gần gũi với giới trẻ Việt Nam.

“Vũ điệu 5K” do nhạc sĩ trẻ Bùi Công Nam chấm bút, ca khúc và vũ điệu được thể hiện bởi dàn ca sĩ trẻ trong Vbiz như Emma Nhất Khanh, Liz LipB, Bongplaybang, Nguyễn Phạm Kim Hải và Đức Anh. Hiện, "Vũ điệu 5K” cũng đã được đăng tải trên các kênh truyền thông của Bộ Y tế, đồng thời được phát rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

"Vũ điệu 5K" vừa được Bộ Y tế cho ra mắt

Chia sẻ facebook Copy URL
Kelly Tran