Bộ Y tế yêu cầu kiểm soát thực phẩm đông lạnh vì có SARS-CoV-2 trên bao bì

Bộ Y tế yêu cầu kiểm soát thực phẩm đông lạnh vì có SARS-CoV-2 trên bao bì

Trước tình hình một số nước phát hiện virus SARS-CoV-2 trên bao bì sản phẩm thực phẩm đông lạnh, UBND TP Hà Nội yêu cầu kiểm soát thực phẩm gắt gao.

Trước tình hình dịch Covid-19 trên thế giới vẫn đang trong tình trạng diễn biến phức tạp, một số nước đã phát hiện virus trên bao bì sản phẩm thực phẩm đông lạnh.

Ngày 4/12 vừa qua, UBND thành phố Hà Nội nhận được Công văn 10564/VP-KGVX từ Bộ Y tế về việc tăng cường kiểm soát đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch Covid-19.

Cụ thể, Bộ Y tế yêu cầu các bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài chính, Công Thương và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường các chính sách kiểm soát chặt chẽ đối với thực phẩm nhập khẩu từ những nước đang có dịch Covid-19, đặc biệt đối với mặt hàng đông lạnh. Tiến hành lấy mẫu trên bao bì, xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trên các thực phẩm và báo cáo kết quả gửi Bộ Y tế.

Hà Nội: Phát hiện virus SARS-CoV-2 có trên bao bì thực phẩm đông lạnh- Ảnh 1
Một số nước đã phát hiện virus trên bao bì sản phẩm thực phẩm đông lạnh.

Bộ Y tế cũng yêu cầu các cấp tăng cường tuyên truyền cho các doanh nghiệp nhập khẩu thực phẩm về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19.

Chia sẻ facebook Thục Quyên