Bốn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Tin học quốc tế năm 2021 đều giành huy chương bạc

Bốn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Tin học quốc tế năm 2021 đều giành huy chương bạc

Trong cuộc thi Olympic Tin học quốc tế năm 2021, Việt Nam có 4 thí sinh tham dự và tất cả đều giành huy chương bạc, có vị trí từ 41/351 trở lên.

Cụ thể, 4 học sinh đã giành huy chương bạc trong cuộc thi Olympic Tin học quốc tế năm 2021 bao gồm em Hồ Ngọc Vĩnh Phát, học sinh lớp 12 chuyên Tin trường THPT Quốc học Huế (Thừa Thiên Huế). Trong 4 em thì Phát là người đạt điểm cao nhất. Theo đó, em xếp thứ 41 trên tổng số 351 thí sinh dự thi. Ba học sinh còn lại là các em Trương Văn Quốc Bảo và Nguyễn Hoàng Vũ. 2 em này đều là học sinh lớp 11A2 trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An). Em còn lại là Lê Quang Huy, hiện đang là học sinh lớp 12 chuyên Tin trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên -Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trước đó vào hồi cuối tháng 5, ở kỳ thi Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương, ba trong bốn học sinh này từng đạt kết quả cao, trong đó Huy và Bảo giành huy chương vàng, Phát đoạt huy chương bạc.

Bốn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Tin học quốc tế năm 2021 đều giành huy chương bạc - Ảnh 1
Bốn thí sinh Việt Nam dự thi Olympic Tin học quốc tế năm 2021. Ảnh: Fanpage trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Theo đó, kỳ thi Olympic Tin học quốc tế năm 2021 diễn ra từ ngày 19 đến 25/6 do Singapore đăng cai tổ chức, . Cuộc thi với sự tham dự của 351 thí sinh đến từ 90 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tương tự như năm ngoái, do ảnh hưởng của Covid-19, kỳ thi Olympic Tin học quốc tế năm nay tiếp tục theo hình thức trực tuyến.

Đội tuyển của Việt Nam dự thi tại Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội). Trước kỳ thi, tại đây các em được khoảng một tháng tập huấn với sự hướng dẫn của thầy cô, cựu sinh viên và những sinh viên có kinh nghiệm đã tham gia kỳ thi từ những năm trước.

Từ năm 1989, Việt Nam đã bắt đầu tham dự Olympic Tin học quốc tế. Tính đến năm 2020, nước ta đã có tổng 108 thí sinh tham gia, trong đó giành được 17 huy chương vàng, 41 bạc và 52 đồng. Ở lần gần nhất là năm ngoái, trong kỳ thi Olympic Tin học quốc tế Việt Nam giành một huy chương vàng, hai bạc và một đồng.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Lê