Britney Spears đệ đơn lên tòa vì bị bố ruột kiểm soát, mất quyền tự do

Britney Spears đệ đơn lên tòa vì bị bố ruột kiểm soát, mất quyền tự do

Sau khi bộ ruột giám hộ từ năm 2008, nữ ca sĩ khẳng định mình hàn toàn bị mất quyền tự do, không được quyết định tài chính của mình.

Theo thông tin từ tạp chí New York Times, ngày 23/6 mới đây (theo giờ địa phương), phiên tòa của Britney Spears yêu cầu tước quyền giám hộ của cha ruột Jamie Spears sẽ chính thức diễn ra. Theo các văn bản đệ lên tòa án, giọng ca "Baby one more times" cho biết bị chính bố đẻ kiểm soát nghiêm ngặt từ tài chính đến đời sống cá nhân.

Britney Spears đệ đơn lên tòa vì bị bố ruột kiểm soát, mất quyền tự do - Ảnh 1
Ông Jamie Spears vướng cáo buộc lạm dụng quyền giám hộ của mình với con gái

Trong văn bản ghi rõ, bố cô đã lạm dụng quyền kiểm soát của mình khiến cô không thể kết bạn hay thậm chí là sơn lại cái tủ bếp. Ngoài ra, từng là ca sĩ đình đám với sức ảnh hưởng khắp thế giới, có thể kiếm được hàng triệu đô từ những show diễn cũng như các hoạt động nghệ thuật nhưng cô đã bị kiểm soát gắt gao về tài chính. Theo đó, mỗi tuần cô chỉ nhận được 2000 đô tiền trợ cấp từ cha ruột của mình.

Sau nhiều năm dưới quyền giám hộ của cha ruột, cô từng tiết lộ với điều tra viên muốn thoát khỏi quyền bảo hộ của cha càng sớm càng tốt. Một điều tra viên tiết lộ: "Britney nói rằng cô ấy cảm thấy quyền giám hộ đã trở thành một công cụ áp bức và kiểm soát chống lại cô ấy. Cô ấy phát ốm vì bị lợi dụng và cô nói mình là người duy nhất làm việc và kiếm tiền nhưng lại phải thanh toán chi phí cho mọi người xung quanh". 

Britney Spears đệ đơn lên tòa vì bị bố ruột kiểm soát, mất quyền tự do - Ảnh 3
Hình ảnh Britney Spears chụp cùng bố mẹ ruột vào năm 2018

Đỉnh điểm, vào năm 2019, trong 1 buổi trình diễn khi cô lên cơn sốt 40 độ, ông Jamie đã bắt ép con gái tiếp tục buổi biểu diễn. Khi phản kháng, cô đã bị cha dọa đưa vào bệnh biện tâm thần. Đứng trước những cáo buộc đến từ Britney Spears, luật sư của ông Jamie đã ngay lập tức lên tiếng phản đối.

Họ khẳng định nếu nữ ca sĩ thực sự muốn thoát khỏi quyền giám hộ của cha, cô hoàn toàn có thể làm điều đó. Cụ thể: "Bất cứ lúc nào Britney muốn rời khỏi quyền giám hộ, cô ấy có thể yêu cầu luật sư của mình đệ đơn để chấm dứt điều đó. Cô ấy luôn có quyền này nhưng chưa bao giờ thực hiện trong 13 năm qua".

Không chỉ bị phía của con gái tố cáo mà ông Jamie cũng vấp phải làn sóng chỉ trích của phong trào Free Britney (Giải cứu Britney) được khởi xướng bởi cộng đồng người hâm mộ nữ ca sĩ. Đối diện với phong trào này, ông jamie Spears đã khẳng định chỉ có tòa án mới quyết định tước quyền giám hộ của ông khỏi con gái. Ngoài ra, những người tham gia phong trào không hề biết bất cứ điều gì về nữ ca sĩ.

Britney Spears đệ đơn lên tòa vì bị bố ruột kiểm soát, mất quyền tự do - Ảnh 2
Cộng đồng người hâm mộ của Britney Spears tin rằng thần tượng của họ đang bị chính cha ruột kiểm soát để trục lợi

Trước đó, Britney Spears được cha ruột giữ quyền giám hộ từ năm 2008 sau hành động tự giam mình trong phòng suốt 72 giờ. Kể từ đó, nữ ca sĩ liên tục đệ đơn lên tòa xin bỏ quyền giám hộ khi không được tự do có bất kì quyền lợi gì như quản lý tài chính, trả lời phỏng vấn, gặp gỡ các con. Tuy nhiên, mọi nỗ lực của cô để thoát khỏi quyền giám hộ của cha đều bị tòa án bác bỏ.

Chia sẻ facebook Copy URL
Hải Linh