Bình Dương có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên

Bình Dương có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên
Hai người từ Hải Dương trở về Bình Dương mới đây đã có kết quả dương tính với virus Sars-CoV-2 lần 1. Bình Dương thông báo đóng cửa các dịch vụ không cần thiết.

Ngày 31/1, tỉnh Bình Dương ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng. Trường hợp này liên quan đến ca bệnh 1644 tại Hải Dương. Được biết, bệnh nhân này có lịch trình rất phức tạp tại Bình Dương, cụ thể:

Ngày 7/1, bà Nguyễn Thị Hiệp (SN 1965) và bà Ninh Thị Phượng (SN 1966) cùng ngụ ấp Cà Ná, xã An Bình, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương có về thăm gia đình tại xã Lê Ninh, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương. Tại đây, hai bà Hiệp và Phượng tiếp xúc với cháu là anh Nguyễn Văn Quân (BN 1644 làm việc tại công ty TNHH Poyun).

Ngày 18/1, bà Hiệp trở về từ Hải Dương về Bình Dương rồi tiếp xúc với con gái là Nguyễn Thị Thu Hiền (đang là cán bộ công an xã Tân Hiệp, huyện Phú Giáo). Chị Hiền sau đó tiếp xúc với các cán bộ UBND xã Tân Hiệp. Ngày 28/1, Công an xã Tân Hiệp tổ chức tổng kết công tác năm, chị Hiền có tiếp xúc với một phó trưởng Công an huyện Phú Giáo. Ngày 29/1, phó trưởng Công an huyện Phú Giáo dự họp ở Công an tỉnh Bình Dương và tiếp xúc với nhiều cán bộ đồng nghiệp.

Đối với bà Ninh Thị Phượng, sau khi từ Hải Dương về sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đã đi xe khách của nhà xe T.C trên xe có 9 người di chuyển về huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương. Bà Phượng đã tiếp xúc với khoảng 60 người. Bà Phượng được đưa đi cách ly ở Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo lấy mẫu xét nghiệm và cho ra kết quả dương tính với Sars-CoV-2.

Tuyến đường ở xã An Bình, huyện Phú Giáo bị phong tỏa
Tuyến đường ở xã An Bình, huyện Phú Giáo bị phong tỏa

Tại nơi cư trú của ca nhiễm tại ấp Cà Ná, xã An Bình, huyện Phú Giáo, lực lượng chức năng đã khoảng 388 hộ với 1.501 người dân. Học sinh tại các nơi như xã An Bình và thị trấn Phước Vĩnh tại huyện Phú Giáo đã tạm thời được cho nghỉ học cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương đã tạm thời cho ngừng các hoạt động dịch vụ không cần thiết cũng như dừng hội họp, tập trung đông người; dừng toàn bộ các nghi lễ tôn giáo; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người và người tại các điểm công cộng. 

Hiện  nay các lực lượng chức năng đang khấp cấp rà soát, truy vết các F1, F2 trên địa bàn tỉnh và có phương án phong tỏa, cách ly khi cần thiết để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Chia sẻ facebook Copy URL
Hải Linh