Hơn 1600 học sinh ở Hà Nội được test SARS-CoV-2 vì từng đến Hải Dương

Hơn 1600 học sinh ở Hà Nội được test SARS-CoV-2 vì từng đến Hải Dương

Những học sinh sau khi đến đền thờ Chu Văn An ở Chí Linh, Hải Dương theo lịch trình trải nghiệm của nhà trường đều phải test SARS-CoV-2.

Sự kiện: Covid ở Hà Nội

Hơn 1600 học sinh bao gồm học sinh các khối lớp 10 và 11 của trường THPT Phan Huy Chú và toàn bộ học sinh trường THPT Hoàng Cầu. Hai trường này đều nằm trên địa bàn của quận Đống Đa và đều có lịch trình tham quan, trải nghiệm tại đền thờ Chu Văn An (TP. Chí Linh, Hải Dương).

Chia sẻ với báo chí, thầy Hà Xuân Nhâm, Hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú (quận Đống Đa, Hà Nội), cho biết chiều 30/1, trường đã phối hợp cơ quan y tế quận tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với 601 học sinh khối 10 và 11 của trường.

"Trường chỉ dừng lại tham quan trong khoảng một giờ đồng hồ. Theo tinh thần và chỉ đạo chống dịch của thành phố, chúng tôi chủ động cho các em học sinh và thầy cô đi cùng chuyến xét nghiệm để chắc chắn", thầy Nhâm thông tin.

Trường THPT Phan Huy Chú lấy mẫu xét nghiệm của 601 học sinh. Ảnh VOV
Trường THPT Phan Huy Chú lấy mẫu xét nghiệm của 601 học sinh. 

Cô Lưu Thị Lập, Hiệu trưởng THPT Hoàng Cầu, cho hay ngày 26/1, trường tổ chức cho hơn 1.000 học sinh đi tham quan, dã ngoại ở Quảng Ninh. Trên đường đi, đoàn dừng lại để vào dâng hương tại đền thờ Chu Văn An trong vòng khoảng 30 phút.

"Mặc dù tất cả điểm tham quan, lưu trú của đoàn không nằm trong danh sách những địa điểm ghi nhận ca nhiễm mà Bộ Y tế đưa ra, vì đi qua 2 vùng dịch nên ngay khi trở về Hà Nội, chúng tôi đã chủ động báo cáo", cô Lập nói.

Hiện nay, cả 2 trường này đều tạm ngừng giảng dạy để chuyển sang hình thức học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới. Học sinh chủ động cùng phụ huynh cách ly tại nhà, và tuân thủ các quy tắc phòng dịch của các cơ quan y tế.

Ngoài 2 trường đã nói ở trên, trong ngày 30/1, còn có các trường như trường THPT Khương Mai (Thanh Xuân), trường Mầm non Cầu Diễn và trường Tiểu học Xuân Phương cũng cho học sinh tạm thời nghỉ học sau khi phát hiện các trường hợp có liên quan đến các ca nhiễm Covid-19.

Chia sẻ facebook Copy URL
Hải Linh