F2 thành F0, Hà Nội phong tỏa toàn bộ nhà máy z153

F2 thành F0, Hà Nội phong tỏa toàn bộ nhà máy z153
Do có 2 trường hợp công nhân ở đây dương tính với virus SARS-CoV-2, nhà máy Z153 bị phong tỏa toàn bộ, 57 người ở đây đã được đi cách ly.
Sự kiện: Covid ở Hà Nội

Bn Chỉ đạo phòng chống Covid-19 đã có cuộc họp vào chiều 30/1, liên quan đến bệnh nhân 1695, đại diện huyện Đông Anh cho biết toàn bộ nhà máy Z153 bị phong tỏa. Tại đây, có 400 công nhân, 57 người đã được đưa đi cách ly, còn lại hơn 300 người cũng được lấy mẫu và gửi về CDC Hà Nội để xét nghiệm.

Liên quan đến ca nhiễm Covid-19 mới nhất tại Đông Anh, Hà Nội, CDC xác minh được 65 trường hợp F1 và lấy mẫu xét nghiệm, hiện chưa có kết quả.

Nhà máy Z153 đã phong tỏa toàn bộ sau khi ca nhiễm mới nhất làm việc tại đây.
Nhà máy Z153 đã phong tỏa toàn bộ sau khi ca nhiễm mới nhất làm việc tại đây.

Đồng thời, huyện Đông Anh cũng đề nghị Sở Y tế lấy mẫu xét nghiệm với hơn 2000 người dân trong khu dân cư gần nhà máy. Huyện cũng đề xuất thành phố cho học sinh nghỉ học từ tuần sau với các trường học, coi như nghỉ Tết sớm hơn 1 tuần để chủ động phòng dịch.

Lãnh đạo Sở Y tế và CDC Hà Nội đều cho rằng, hiện nay nguy cơ dịch bệnh lây lan là rất lớn vì đã có trường hợp F1, F2 thành F0. Tuy nhiên các trường hợp này đều liên quan đến ổ dịch ở Quảng Ninh và Hải Dương, nên hiện tại dịch bệnh vẫn trong tầm kiểm soát.

Tại nhà trọ của ca nhiễm mới cũng được kiểm soát chặt chẽ.
Tại nhà trọ của ca nhiễm mới cũng được kiểm soát chặt chẽ.

“Thực tế hiện nay đặt Hà Nội vào tình thế nếu không nhanh chóng, quyết liệt, bình tĩnh để phân tích, trả xét nghiệm sớm các trường hợp F1, F2 thì rất dễ có khả năng tiếp tục lây lan dịch bệnh.

Gánh nặng xét nghiệm của CDC Hà Nội nếu mở rộng diện xét nghiệm người về từ vùng dịch theo chỉ đạo của Bộ Y tế là rất lớn. CDC đã tìm mọi cách để nâng công suất và sẽ đảm bảo công tác này”, ông Trương Quang Việt, Phó Giám đốc phụ trách CDC Hà Nội nói.

Chia sẻ facebook Copy URL
Hải Linh