8 thành phố nên ghé thăm để thưởng thức những tách cà phê ngon tuyệt vời

Bun Bun Đăng lúc: Thứ sáu, 01/10/2021 13:48 (GMT +7)
Nhân ngày cà phê thế giới - International Coffee Day (01/10) hãy cùng điểm qua danh sách các thành phố nổi tiếng với cà phê ngon do CNN bình chọn nhé.
Hashtag #Quán cà phê lãng mạn #Quán cà phê đẹp #Du lịch thế giới #Văn hóa ẩm thực #LIFESTYLE #Du lịch và khám phá

Người Ả Rập ở thế kỷ 15 là những người đầu tiên trồng cà phê và một người Pháp là người đứng sau sự ra mắt năm 1843 của chiếc máy pha cà phê espresso thương mại đầu tiên trên thế giới. Và đã có một vài bước nhảy vọt kể từ đó.

Những thành phố có cà phê ngon nhất thế giới là những nơi mà cà phê không chỉ dừng lại ở ngon mà nó thực sự là rất tuyệt vời. Nhân ngày cà phê thế giới - International Coffee Day (01/10) hãy cùng điểm qua danh sách các thành phố này do CNN bình chọn nhé.

1. London, Anh

Nhờ sự say mê lâu đời của Vương quốc Anh với trà, văn hóa cà phê phần nào bắt đầu chậm lại ở London. Nhưng khoảng hai thập kỷ trở lại đây đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể của các quán cà phê và đồ uống cà phê. 

London cũng được cho là đã giới thiệu đến châu Âu với món cà phê Flat White, một thức uống cà phê dựa trên espresso được pha với sữa tươi đánh nóng.

8 thành phố nên ghé thăm để thưởng thức những tách cà phê ngon tuyệt vời - Ảnh 1

2. Melbourne, Úc

Khung cảnh cà phê ở Melbourne là một trong những nơi tuyệt vời nhất trên thế giới và họ thực sự yêu thích cà phê của mình rất nhiều.

Người Melburnians là một trong số những người dẫn đầu thế giới về việc pha chế các loại cà phê đặc biệt vì họ nắm vững các kỹ thuật pha cà phê theo mẻ cũng như việc rót cà phê sau khi pha xong. Tuy nhiên, quan trọng hơn, có vô số quán cà phê đẹp đẽ xung quanh thành phố, tất cả đều được thu hút bởi bầu không khí thân thiện và hương thơm hấp dẫn mà ai cũng phải mê đắm.

8 thành phố nên ghé thăm để thưởng thức những tách cà phê ngon tuyệt vời - Ảnh 2

3. Reykjavik, Iceland

Đối với một thành phố thủ đô nhỏ, Reykjavik có một số lượng lớn đáng kinh ngạc các quán cà phê và cửa hàng cà phê. Nhưng một điều bạn sẽ nhận thấy ở đây là hoàn toàn thiếu các chuỗi và thương hiệu lớn. Giống như nhiều quốc gia Bắc Âu, mối quan hệ của Iceland với cà phê rất sâu sắc, trung bình mỗi người Ai Len uống 9kg cà phê mỗi năm.

Họ cũng có những từ đặc biệt được chỉ định cho các loại cà phê được tiêu thụ vào các thời điểm khác nhau trong ngày (morgunkaffi là cà phê được uống vào buổi sáng, trong khi kvoldkaffi là loại cà phê được thưởng thức vào ban đêm). 

8 thành phố nên ghé thăm để thưởng thức những tách cà phê ngon tuyệt vời - Ảnh 3

4. Rome, Ý

Người Ý rất coi trọng cà phê của họ, đặc biệt là ở thủ đô Rome. Đó là lý do tại sao hầu hết biệt ngữ cà phê mà chúng ta hay gọi (latte, macchiato, cappuccino) đều đến từ Ý. Nhưng trong khi tên của những loại đồ uống này nghe có vẻ quen thuộc, cách người Ý uống cà phê của họ rất độc đáo và đặc biệt người ta thậm chí có thể nói là theo nghi thức vậy.

8 thành phố nên ghé thăm để thưởng thức những tách cà phê ngon tuyệt vời - Ảnh 4

>> Xem thêm: Người Ý uống cà phê như thế nào?

5. Singapore

Jovena Loon của Café Hopping Singapore cho biết: Cà phê luôn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người Singapore, nhưng chúng tôi chỉ mới bắt đầu áp dụng công nghệ cà phê espresso hiện đại. "Người dân địa phương đã bị ám ảnh bởi nghệ thuật pha cà phê đến nỗi nó đã trở thành tiêu chí cơ bản cho một quán cà phê ngon."

8 thành phố nên ghé thăm để thưởng thức những tách cà phê ngon tuyệt vời - Ảnh 5

>> Xem thêm: 7 trải nghiệm nhất định phải làm với ai lần đầu du lịch Singapore

6. Seattle, Mỹ

Danh sách các thành phố cho người yêu thích cà phê sẽ không hoàn chỉnh nếu không bao gồm thành phố đã khai trương ra chuỗi cà phê lớn nhất thế giới – Starbucks. Nàng tiên cá xanh chỉ là một phần nhỏ trong khung cảnh cà phê tại quê hương. Joshua Boyt từ Victrola Coffee Roasters, một trong những quán cà phê tốt nhất của thành phố dành cho những người đam mê cà phê, nói: “Cà phê là ánh nắng lỏng của chúng tôi ở Seattle".

Niềm đam mê dành cho sản phẩm, cùng với số lượng quán cà phê tuyệt đối trên toàn thành phố, đã tạo ra một nền văn hóa không ngừng cải tiến thông qua sự cạnh tranh và tình bạn thân thiết.

8 thành phố nên ghé thăm để thưởng thức những tách cà phê ngon tuyệt vời - Ảnh 6

7. Vienna, Áo

Cà phê là một phần quan trọng của văn hóa Vienna đến nỗi những quán cà phê của thành phố đã được UNESCO đưa vào danh sách Di sản Phi vật thể vào năm 2011.

8 thành phố nên ghé thăm để thưởng thức những tách cà phê ngon tuyệt vời - Ảnh 7

8. Wellington, New Zealand

Người dân Wellington tự hào về tính nghệ thuật và độc lập trong cuộc sống của mình, và những phẩm chất này chắc chắn được phản ánh trong văn hóa cà phê của họ. Hàng trăm quán cà phê và tiệm cà phê từ chuỗi tới tư nhân cạnh tranh nhau để tạo ra loại cà phê ngon nhất và vị đậm nhất ở thành phố này. Các tiệm cà phê cũng đặc biệt chú ý đến nguồn cung ứng và tính bền vững của hạt cà phê. 

8 thành phố nên ghé thăm để thưởng thức những tách cà phê ngon tuyệt vời - Ảnh 8
Cà phê vợt, thức cà phê đại diện cho văn hóa đường phố của Sài Gòn xưa Cappuccino, món cà phê tinh tế của Ý có sức ảnh hưởng trên toàn thế giới Americano, cà phê Mỹ nhưng không đến từ... Mỹ
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp