Ca sĩ Thủy Tiên đã kêu gọi được 22 tỷ đồng sau 2 ngày

Ca sĩ Thủy Tiên đã kêu gọi được 22 tỷ đồng sau 2 ngày

Đêm 14/10, Thủy Tiên thông báo, số tiền quyên góp mà cô nhận được trong tài khoản đã lên 22 tỷ đồng.

Số tiền 22 tỷ đồng từ các mạnh thường quân đóng góp đã được Thủy Tiên công khai vào tối qua, 14/10. Đây là số tiền nữ ca sĩ nhận về chỉ sau 2 ngày phát động.

Từ ngày 14/10, Thủy Tiên đã trích khoảng 800 triệu đồng cùng các thành viên trong nhóm đi trao tặng mì gói, bánh, nước và các nhu yếu phẩm cần thiết cho bà con vùng lũ tại Huế. Hiện cô vẫn đang ở Huế để tiếp tục công việc.

Ca sĩ Thủy Tiên thông báo đã kêu gọi được 22 tỷ đồng sau 2 ngày - Ảnh 1
Thủy Tiên đến vùng bị ngập ở Huế để trao quà cho người dân.

Bà xã Công Vinh cho hay, kế hoạch của cô trong ngày 15/10 là đến các xã Quảng Thành, Quảng Phước, Quảng An của huyện Quảng Điền - Huế và trưa cùng ngày, cô cùng nhóm của mình sẽ lên đường đến huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Thủy Tiên chia sẻ mong được người dân giúp đỡ trong quá trình di chuyển, nhất là ở vùng ngập nặng vì việc tìm phương tiện đi lại bằng thuyền ở vùng ngập khá khó khăn.

Nữ ca sĩ cho hay: "Tiên cần giúp đỡ như sau. Vào vùng sâu bên trong nên cũng cần một số người dân có thuyền hỗ trợ và dẫn mình vào. 

Lạ nước lạ cái nhưng mình không sợ khó khăn đâu, các bạn cứ giúp mình nếu có thể. Một lần nữa cảm ơn tình cảm của mọi người dành cho miền Trung. Tiên biết ơn nhiều lắm".

Những ngày qua, mưa lũ kéo theo thiệt hại về người và của, trong hoàn cảnh khó khăn, tinh thần tương thân tương ái của người dân được thể hiện qua nhiều việc làm ý nghĩa, bên cạnh Thủy Tiên cũng có rất nhiều nghệ sĩ Việt tiếp tục kêu gọi ủng hộ, chung tay giúp đỡ miền Trung. Ca sĩ Mỹ Lệ đã quyên góp 500 triệu đồng. Phan Mạnh Quỳnh, Hòa Minzy, diễn viên Hồng Diễm cũng đóng góp thông qua quỹ từ thiện của Thủy Tiên.

Với số tiền rất lớn mà Thủy Tiên nhận được, nhiều người cũng đặt ra vấn đề về kế hoạch cứu trợ sao cho hiệu quả, trong đó có nam ca sĩ Jimmy Nguyễn. Thủy Tiên cũng cho biết, cô sẽ bàn bạc và lên bản kế hoạch chi tiết, chia ra các đợt cứu trợ khác nhau theo từng giai đoạn, trong đó việc xây sửa nhà cửa bị hư hỏng nặng cho bà con vùng lũ, sửa chữa trường học, trạm y tế, bệnh viện, đường sá, hỗ trợ cho cuộc sống của người dân sớm trở lại ổn định sau trận lũ lịch sử.