Lý do các cặp đôi của hoàng gia Anh thường không ngủ chung giường

Lý do các cặp đôi của hoàng gia Anh thường không ngủ chung giường

Chung sống hạnh phúc 70 năm, Nữ hoàng Anh và Hoàng thân Philip không ngủ chung giường, mỗi người đều có phòng riêng.

Đã không ít lần dư luận xôn xao và bất ngờ vì thói quen sinh hoạt của các cặp đôi hoàng gia Anh, nhất là việc họ không có thói quen ngủ chung một giường.

Điển hình là trường hợp của Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip. Dù hôn nhân vô cùng ngọt ngào  trải dài 70 năm, vợ chồng Nữ hoàng lại không chung chăn gối.

Nguyên nhân các cặp đôi hoàng gia Anh thường không ngủ chung giường? - Ảnh 1
Không chỉ Nữ hoàng và phu quân, mà hoàng gia Anh còn có nhiều cặp vợ chồng khác chẳng hề nằm bên nhau trên một chiếc giường.

"Cặp đôi vàng" của hoàng gia Anh này chẳng những không ngủ chung giường, mà ai nấy còn có phòng riêng.

Không chỉ riêng cặp đôi này mà hoàng gia Anh còn có nhiều cặp vợ chồng khác chẳng hề nằm bên nhau trên một chiếc giường.

Được biết thói quen này bắt nguồn từ truyền thống của tầng lớp thượng lưu ở Anh. Nguyên nhân được cho là do không muốn bị phiền nhiễu mỗi khi người nằm bên cạnh ngáy hoặc trở mình. Bên cạnh đó, việc ngủ riêng cũng đảm bảo sự tự do khi những lệch pha trong sinh hoạt dẫn tới mỗi người ngủ một giờ khác nhau.

Hoàng thân Philip từ khi về hưu đã tận hưởng thời gian nhàn hạ ở Lâu đài Windsor hoặc Wood Farm, một ngôi nhà nhỏ trong khu điền trang Sandringham. Trong khi đó, Nữ hoàng vẫn phải làm việc và sống chủ yếu tại cung điện Buckingham.

Nguyên nhân các cặp đôi hoàng gia Anh thường không ngủ chung giường? - Ảnh 1
Từ khi về hưu, Hoàng thân Philip trải qua những tháng ngày nhàn hạ hơn nhiều so với Nữ hoàng.

Tuy nhiên, so với việc chia tách, cặp đôi được cho là thích dành thời gian ở bên cạnh nhau hơn, miễn là không phải chung phòng ngủ. Nguồn tin cho biết: "Lúc giãn cách xã hội, một trong những điều tuyệt vời nhất với Nữ hoàng là bà có thể dành nhiều thời gian cho phu quân hơn bình thường".

Cặp đôi hoàng gia đang trải qua kỳ nghỉ tại Lâu đài Balmoral, Aberdeenshire, Scotland theo thông lệ hàng năm.