Mỹ tặng Việt Nam 100 máy thở hỗ trợ phòng dịch Covid-19

Thanh Le Đăng lúc: Thứ tư, 30/09/2020 11:17 (GMT +7)
Việc trao tặng thiết thực này được thực hiện theo đề nghị của Tổng thống Donald Trump.

Ngày 30/9, Chính phủ Mỹ đã trao tặng Việt Nam 100 máy thở để hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó quốc gia này cũng cam kết tài trợ 9,5 triệu USD cho Việt Nam ứng phó đại dịch.

Dự kiến, số tiền này được dành cho việc cải thiện chăm sóc lâm sàng cho bệnh nhân Covid-19, tăng cường năng lực xét nghiệm, cũng như hỗ trợ sự hồi phục của khu vực kinh tế tư nhân để vượt qua đại dịch toàn cầu.

Mỹ trao tặng máy thở cho Việt Nam.
Mỹ trao tặng máy thở cho Việt Nam.

Sự hỗ trợ này dựa trên đề nghị của Tổng thống Donald Trump. Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Daniel Kritenbrink, cho biết thế giới ấn tượng với chiến lược và các giải pháp chủ động của Việt Nam trong phòng, chống đại dịch Covid-19.

Số máy thở mà Mỹ tặng Việt Nam này được sản xuất tại Mỹ với công nghệ tiên tiến, nhỏ gọn, dễ lắp đặt và vận hành. Bộ Y tế đã giao số máy thở cho Bệnh viện Phổi Trung ương tiếp nhận, phân phối và sử dụng.

Covid-19 biến chủng có thể làm lung lay niềm tin vào vaccine Ông bố xăm hình lên tay để giữ lại nét chữ đầu đời của con gái 4 tuổi Vụ con rể truy sát nhà vợ cũ: Thêm nạn nhân tử vong
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp