Cách làm sinh tố bơ sầu riêng thơm ngon bùi béo, càng ăn càng ghiền

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ hai, 20/09/2021 23:35 (GMT +7)
Bơ đã ngon, sầu riêng lại càng ngon, 2 loại quả này kết hợp với nhau tạo nên món tráng miệng sinh tố bơ sầu riêng béo ngậy, đảm bảo cả nhà đều thích.
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Bạn đã từng thử sinh tố bơ? Bạn đã ăn thử sinh tố sầu riêng? Vậy đã bao giờ bạn nghĩ đến kết hợp 2 loại quả này với nhau chưa? Vào bếp thực hiện này món tráng miệng sinh tố bơ sầu riêng thơm ngon, béo ngậy cực thích hợp cho ngày hè nhé!

Tham khảo cách làm sinh tố bơ sầu riêng

1. Nguyên liệu làm sinh tố bơ sầu riêng

  • Bơ 034: 1 quả
  • Sầu riêng: 2 múi
  • Sữa tươi không đường: 150ml
  • Sữa đặc: 20gr
  • Đường: 2 thìa cà phê (nếu thích ăn ngọt)
  • Đá viên

2. Cách làm sinh tố bơ sầu riêng

Bước 1:

Loại bỏ hạt sầu riêng và chỉ lần phần thịt.

Cách làm sinh tố bơ sầu riêng thơm ngon bùi béo, càng ăn càng ghiền - Ảnh 1

Bước 2:

Bơ lột vỏ, bỏ hạt và cắt thành từng miếng nhỏ. 

Cách làm sinh tố bơ sầu riêng thơm ngon bùi béo, càng ăn càng ghiền - Ảnh 2

Bước 3:

Cho sầu riêng, bơ, sữa tươi, sữa đặc, đường vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

Cách làm sinh tố bơ sầu riêng thơm ngon bùi béo, càng ăn càng ghiền - Ảnh 3

Bước 4:

Thêm đá viên vào máy xay, tiếp tục xay đến khi được một hỗn hợp nhuyễn mịn, đặc quánh và hòa quyện vào với nhau là được. 

Cách làm sinh tố bơ sầu riêng thơm ngon bùi béo, càng ăn càng ghiền - Ảnh 4

Mẹo nhỏ làm sinh tố bơ sầu riêng ngon

  • Nên lựa chọn những quả sầu riêng vừa chín tới, cơm vàng và mềm ngọt, có mùi thơm đặc trưng. Bạn có thể tham khảo cách chọn sầu riêng ngon, nhiều cơm ít hạt TẠI ĐÂY 
  • Bơ không nên lựa chọn quả chín già, hãy ưu tiên mua những quả dẻo để món sinh tố có độ béo ngậy hơn. Nếu không mua được bơ 034, bạn có thể mua bơ sáp hoặc bơ booth đều được. Tham khảo ngay mẹo chọn bơ sáp ngon, đừng ham quả to mà phí tiền đấy nhé!
  • Nếu chưa ăn ngay, bạn không nên bỏ đá viên vào xay cùng để tránh sinh tố bị loãng và không còn ngon nữa.
  • Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể làm sinh tố bơ sầu riêng và bỏ trong tủ lạnh 1 - 2 tiếng cho mát rồi đem ra thưởng thức. 
  • Có thể rắc thêm chút hạt chia, dừa nạo, trân châu hoặc một vài viên kem tươi để món sinh tố hấp dẫn hơn. 
Cách làm sinh tố bơ sầu riêng thơm ngon bùi béo, càng ăn càng ghiền - Ảnh 5

Món sinh tố này không những ngon ngậy mà còn có nhiều công dụng tốt, giúp duy trì sự chắc khỏe của xương, ngăn ngừa bệnh tim mạch, điều chỉnh lượng đường huyết, giúp tiêu hóa tốt... Ngoài ra, công đoạn chuẩn bị và chế biến cực kỳ đơn giản, chỉ mất khoảng 5 phút là bạn đã hoàn thành xong sinh tố bơ sầu riêng thơm ngon, bổ dưỡng rồi đấy. Còn chần chờ gì mà không vào bếp và thực hiện ngay món tráng miệng này nhỉ? Chúc các bạn thành công!

Cách làm kem chuối sữa tươi đơn giản, không cần dùng máy xay sinh tố Công thức sinh tố cà rốt gừng - món sinh tố giúp da đẹp láng mịn Bữa sáng tràn đầy năng lượng với món sinh tố cà rốt hấp dẫn tuyệt vời
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp