Khi các ngôi sao nữ cạo đầu để ủng hộ nữ quyền

Khi các ngôi sao nữ cạo đầu để ủng hộ nữ quyền
Nhiều ngôi sao nữ đã quyết định cạo đầu như một hành động chứng minh cho tư tưởng ủng hộ nữ quyền của bản thân.

Nếu như hơn 10 năm trước việc Britney Spear cạo đầu là biểu hiện của một tâm hồn vụn vỡ và không đủ sức làm chủ bản thân thì ngày này, cạo đầu lại là hành động tượng trưng cho nữ quyền. 

Xuất hiện tại thảm đỏ Cannes 2021, người mẫu 20 tuổi Iris Law khiến công chúng chú ý khi xuất hiện với đầu đinh 3 phân. Đây là một hình ảnh vô cùng thú vị bởi trái ngược với mái tóc gai góc, cá tính thì Iris vẫn diện một chiếc váy trắng vô cùng mềm mại, nữ tính. Giải thích cho hành động của mình, cô cho biết mình cạo đầu bởi cô muốn "thay đổi bản thân".  

Khi các ngôi sao nữ cạo đầu: Chứng minh nữ quyền - Ảnh 1
Iris Law xuất hiện trên thảm đỏ Cannes với mái đầu suýt nữa trọc lốc. Cô cho biết việc cạo tóc giúp cô trở nên tự do và nữ quyền hơn.

Trước đó, rất nhiều ngôi sao nữ cũng từng thẳng tay cạo sạch đi mái tóc của mình, điển hình là Demi Moore, Kristen Stewart, Charlize Theron hay Natalie Portman. Họ cạo đầu vì yêu cầu của vai diễn nhưng sau đó đều thừa nhận rằng, việc cạo đầu mang đến cho họ một diện mạo mới đầy sức sống và ấn tượng. Các nữ diễn viên cho biết họ cảm thấy mình cực kỳ mạnh mẽ sau khi thử qua kiểu tóc cá tính này.

Khi các ngôi sao nữ cạo đầu: Chứng minh nữ quyền - Ảnh 5
Kristen Stewart từng cạo sạch mái tóc bồng bềnh của mình thành mái đầu 3 phân và nhuộm vàng.

John Pulitano - một chuyên gia tạo mẫu tóc nổi tiếng tại Hollywood cho biết kiểu tóc cạo này không dành cho tất cả mọi khuôn mặt. Những người phù hợp nhất để để kiểu tóc này là những người có gương mặt trái tim hoặc gương mặt dài thon gọn. Bởi lẽ, kiểu tóc này sẽ phô diễn xương hàm, gò má, đôi mắt của người đó nhưng đồng thời cũng làm khuôn mặt trở nên phúng phính hơn. John cũng khuyên rằng, nếu có thể thì bạn hoàn toàn nên thử kiểu tóc cạo này một lần. Chúng cực kỳ dễ thực hiện và không đòi hỏi quá nhiều thời gian chăm sóc như những kiểu đầu khác. 

Khi các ngôi sao nữ cạo đầu: Chứng minh nữ quyền - Ảnh 3
Hình ảnh nữ diễn viên Demi Moore cạo tóc và xuất hiện trên sóng truyền hình đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ.
Chia sẻ facebook Copy URL
Bánh bèo bồng bềnh