Các trường Đại học Hà Nội công bố điểm chuẩn, ngành cao nhất của ĐH Quốc gia là 29,95

Moonn Đăng lúc: Thứ năm, 15/09/2022 15:52 (GMT +7)
Nhiều trường trong đó có các trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn (điểm trúng tuyển) đại học chính quy năm 2022.
Hashtag #Học đường #Kỳ thi THPT Quốc gia #NEWS #Nóng trên MXH

Trong ngày 15/9, nhiều trường Đại học trong địa bàn Hà Nội đã công bó điểm chuẩn. Trong đó, chiều 15/9, các đơn vị thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1 năm học 2022 - 2023.

Theo đó, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục "gây sốt" với mức điểm cao chuẩn cao nhất thuộc về ngành Đông phương học với 29,95 (khối C). Các ngành khác của trường có mức điểm chuẩn giao động từ 20 - 28 điểm tùy phương thức xét tuyển.

Mức điểm chuẩn của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn được đánh giá là không quá bất ngờ. So với những năm trước, không còn điểm chuẩn 30 tuy nhiên theo mặt bằng chung mức điểm cao vẫn chiếm đa số ở khối C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý).

1. Điểm chuẩn của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Nguồn: vnu.edu.vn
Nguồn: vnu.edu.vn
Nguồn: vnu.edu.vn
Nguồn: vnu.edu.vn
Nguồn: vnu.edu.vn
Nguồn: vnu.edu.vn

Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội cũng ghi nhận mức điểm trúng tuyển cao nhất là 29,15 đối với ngành Công nghệ thông tin. Các ngành khác của Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội có mức điểm giao động từ 22 - 17 điểm.

2. Điểm chuẩn của trường Đại học Công nghệ (Mã QHI)

Nguồn: vnu.edu.vn
Nguồn: vnu.edu.vn
Nguồn: vnu.edu.vn
Nguồn: vnu.edu.vn

Trường Đại học Y dược, Đại học Quốc gia Hà Nội cũng vừa công bố mức điểm chuẩn. Cụ thể, mức điểm trúng tuyển cao nhất thuộc về Y khoa với 27.3. Các ngành khác đều có mức điểm chuẩn cao hơn 24, 25.

>>> Xem thêm: Cập nhật thời gian công bố điểm chuẩn của một số trường đại học

3. Điểm chuẩn của trường Đại học Y Dược (Mã QHY) 

Nguồn: vnu.edu.vn
Nguồn: vnu.edu.vn

Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội mức điểm trung bình đều cao hơn 24,45. Mức điểm trúng tuyển cao nhất là ngành Luật với 26,22 (khối xét tuyển D78).

4. Điểm chuẩn Khoa Luật (Mã QHL) 

Nguồn: vnu.edu.vn
Nguồn: vnu.edu.vn
Nguồn: vnu.edu.vn
Nguồn: vnu.edu.vn

Năm học 2022 - 2023 có khoảng 620 nghìn thí sinh tham gia xét tuyển đại học. Theo kế hoạch được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra, các trường phải công bố điểm chuẩn trước 17g ngày 17/9.

Theo lịch trình được đăng tải trước đó, sau khi biết kết quả trúng tuyển, thí sinh có mức điểm phù hợp tiến hành xác nhận nhập học trực tuyến trên Hệ thống chung của Bộ GD&ĐT từ ngày 16/9/2022 đến trước 17h00 ngày 30/9/2022.

Bên cạnh đó, thí sinh và phụ huynh cũng cần theo dõi thông tin chính thức từ các trường/ đơn vị để tiến hành làm thủ tục nhập học trực tiếp đúng theo thời gian quy định.

Cập nhật thời gian công bố điểm chuẩn của một số trường đại học Thời gian chính xác công bố điểm chuẩn trúng tuyển Đại học năm 2022 Điểm chuẩn Đại học Y dược, ĐHQGHN năm 2022
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp