Cách chọn ớt chuông giòn đúng ý, xào thì đậm đà, ăn sống thì không hăng

Quả Chanh Thành Tinh Đăng lúc: Thứ sáu, 11/02/2022 16:54 (GMT +7)
Mặc dù ớt chuông là một thực phẩm thường xuyên được sử dụng để nấu ăn, thế nhưng không phải ai cũng biết cách chọn ớt chuông đúng nhu cầu sử dụng.
Hashtag #Mẹo bảo quản thực phẩm #Mẹo vặt #Mẹo lưu trữ thông minh #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Ớt chuông là một nguyên liệu chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, vitamin A, vitamin K… vì vậy thường có nhiều lợi ích cho sức khoẻ như giúp giảm cholesterol  trong máu, phòng chống ung thư, giúp đẹp da sáng mắt… Đặc biệt với các chị em đang trong chế độ ăn kiêng eat clean hoặc low-carb, ớt chuông có tác dụng rất hiệu quả. Ớt chuông có cách chế biến khá đa dạng, từ ăn sống cho đến xào, ép nước đều ngon và tốt cho sức khoẻ.

Ớt chuông là một thực phẩm ngon và giàu dinh dưỡng.
Ớt chuông là một thực phẩm ngon và giàu dinh dưỡng.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn ớt chuông đúng cách, giúp bạn luôn mua được những quả ớt chuông ngọt, nhiều nước và không bị hăng. Cùng 2Đẹp tìm hiểu một số cách chọn ớt chuông hiệu quả nhé.

1. Nên chọn ớt chuông theo nhu cầu nấu nướng

Dù ăn ớt chuông khá nhiều lần nhưng không phải ai cũng biết ớt chuông được chia làm 2 loại là ớt chuông đực và ớt chuông cái. Nếu như ớt chuông đực có 3 rãnh nhỏ dưới phần đáy thì ớt chuông cái lại có 4 rãnh nhỏ (giống với hình chữ thập).

Để chế biến những món ăn như xào hoặc nướng thì bạn nên mua ớt chuông đực. Loại ớt này tuy có mùi hăng và ít ngọt hơn nhưng rắn chắc và có vị nồng, khi xào nấu sẽ đậm đà và hấp dẫn hơn. Còn ớt chuông cái thường mềm, ngọt dịu nên phù hợp để ăn sống hoặc làm các món không sử dụng nhiệt như salad, nước ép…

Ớt chuông đực có 3 rãnh nhỏ còn ớt chuông cái có 4 rãnh nhỏ phần đáy.
Ớt chuông đực có 3 rãnh nhỏ còn ớt chuông cái có 4 rãnh nhỏ phần đáy.

2. Nên chọn ớt chuông có lớp vỏ sáng bóng và tươi

Khi mua ớt chuông, bạn cần chú ý quan sát lớp vỏ ngoài của nó. Nên chọn mua những quả ớt chuông vỏ căng bóng, trơn nhẵn và đều màu. Khi cầm phải có cảm giác chắc tay, cuống của ớt chuông tươi, bám chắc vào quả là được. Bạn chỉ nên mua những quả ớt chuông có kích cỡ vừa, không to cũng không bé quá. Đặc biệt, không mua quả bị mềm, có vết thâm hoặc bị nứt nẻ trên da.

Nên chọn những trái ớt chuông có lớp vỏ mịn, căng bóng.
Nên chọn những trái ớt chuông có lớp vỏ mịn, căng bóng.

Cách bảo quản ớt chuông

- Để ớt chuông ở những nơi khô ráo, thoáng mát và không bị các thực phẩm khác đè lên.

- Nếu đã cắt ớt chuông, bạn cần để chúng vào một chiếc hộp và để ngăn mát tủ lạnh. Với cách làm này, bjan có thể bảo quản ớt chuông trong khoảng 1 đến 2 ngày.

- Có thể dùng túi zip (nên dùng loại có lỗ thông hơi) để xếp ớt chuông vào rồi để ngăn mát tủ lạnh, bạn có thể bảo quản trong khoảng 5 ngày.

Nên bảo quản ớt chuông trong cái túi zip.
Nên bảo quản ớt chuông trong cái túi zip.

Với các mẹo chọn ớt chuông mà 2Đẹp đã giới thiệu, bạn có thể dễ dàng chọn mua cho mình những quả ớt chuông tươi ngon và đúng nhu cầu sử dụng.

Cách làm thịt bò xào dưa chua ớt chuông lạ miệng, đưa cơm Cách làm ớt chuông hải sản phô mai cực lạ miệng cho cả gia đình Mẹo bảo quản thực phẩm ngày Tết luôn tươi ngon, lúc nào cũng như vừa mua mới
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp