Cách giữ tóc nhuộm bền màu, hạn chế phai màu

Mỹ Duyên Đăng lúc: Thứ tư, 07/04/2021 15:08 (GMT +7)
Làm thế nào để duy trì màu tóc vĩnh viễn sau khi nhuộm? Đừng bỏ qua những cách giữ tóc nhuộm bền màu sau đây.
Hashtag #Nhuộm tóc #BEAUTORY #Độ dáng

Để duy trì được màu tóc đẹp bạn cần có cách chăm sóc kỹ lưỡng sau khi nhuộm. Dưới đây là những cách duy trì mà bạn có thể chú ý để thực hiện tại nhà.

Thời gian nhuộm tóc kéo dài bao lâu?

Màu tóc của bạn giữ được bao lâu tùy thuộc vào loại thuốc nhuộm tóc bạn sử dụng. Nếu bạn sử dụng thuốc nhuộm tóc bán vĩnh viễn, màu tóc của bạn sẽ giữ được trong khoảng 6 tuần. Nhưng bạn có thể mong đợi màu sẽ tồn tại trong khoảng 6 tháng nếu bạn sử dụng thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn.

Sử dụng thuốc nhuộm vĩnh viễn có thể duy trì màu tóc trong 6 tháng.
Sử dụng thuốc nhuộm vĩnh viễn có thể duy trì màu tóc trong 6 tháng.

Kết cấu tóc và màu sắc tự nhiên của bạn cũng quyết định thời gian nhuộm tóc. Nếu bạn sở hữu một mái tóc có độ xốp cao, thuốc nhuộm có nhiều khả năng bị phai màu nhanh hơn. Khi nói đến tóc vàng hoặc tóc sáng, thuốc nhuộm tóc có thể làm tóc bị ố và trôi đi sau một thời gian.

Một số sắc tố tóc sẽ phai màu nhanh hơn những sắc tố khác do kích thước phân tử của chúng. Màu tóc đỏ dễ bị phai nhanh hơn vf nhiều so với những màu khác. Màu hồng cũng có thể biến mất và biến thành màu cam trên nền tóc vàng/nhạt.

Màu tóc giữ được bao lâu tùy thuộc vào loại thuốc nhuộm tóc bạn sử dụng.
Màu tóc giữ được bao lâu tùy thuộc vào loại thuốc nhuộm tóc bạn sử dụng.

Cách duy trì màu tóc vĩnh viễn sau khi nhuộm

Một số điều bạn có thể làm để duy trì sự sống động của màu tóc vĩnh viễn bao gồm:

  • Luôn dùng nước lạnh để gội đầu vì ước nóng mở ra lớp biểu bì tóc, giúp các sắc tố màu dễ dàng rửa trôi hơn.
  • Mỗi lần gội đầu sẽ làm giảm độ sáng của màu tóc. Vì vậy, hãy gội đầu ít thường xuyên hơn (không quá một hoặc hai lần một tuần) để giữ màu lâu hơn.
  • Sử dụng dầu gội không chứa sulfate sẽ giúp tóc không bị phai màu nhanh chóng. Chỉ sử dụng các sản phẩm dành cho tóc phù hợp hoặc có công thức đặc biệt dành cho tóc nhuộm. Những sản phẩm này thường được dán nhãn là an toàn về màu sắc.
Cách duy trì màu tóc vĩnh viễn sau khi nhuộm là luôn gội bằng nước lạnh.
Cách duy trì màu tóc vĩnh viễn sau khi nhuộm là luôn gội bằng nước lạnh.
  • Một trong những cách dễ nhất để làm phai màu tóc là tạo kiểu tóc bằng nhiệt. Nhiệt độ cao sẽ làm cho tóc của bạn trông như vừa mang "hấp", "luộc" dẫn đến biến đổi về màu sắc. Do đó, chỉ sử dụng các công cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt như máy duỗi và máy uốn tóc khi cần thiết và nên dùng thêm các loại kem/gel dưỡng để bảo vệ bề mặt tóc.
  • Tránh bể bơi để giữ cho màu tóc của bạn không bị phai. Clo hoạt động như một chất oxy hóa có thể xâm nhập vào vỏ tóc, do đó làm phai hoặc thay đổi màu tóc của bạn.
Bạn nên sử dụng thêm sản phẩm giúp giữ màu tóc.
Bạn nên sử dụng thêm sản phẩm giúp giữ màu tóc.
  • Để trì hoãn việc nhuộm lại màu tóc, hãy thử sử dụng sản phẩm giữ màu. Những sản phẩm này có chứa thuốc nhuộm sẽ giúp làm đậm màu tóc của bạn hơn là tẩy đi tẩy lại liên tục.
  • Bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời. Các tia UVA và UVB có hại có thể khiến tóc bạn bị đổi màu, trông xỉn và khô.
Tại sao Rosé (BLACKPINK) lại đổi màu tóc liên tục và luôn là màu sáng? 4 xu hướng màu tóc nhuộm hot nhất Xuân - Hè năm 2021 Sao Việt đổi kiểu tóc đón Tết: Người ngắn cũn, người đổi màu tóc lần thứ n
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp