Một số công thức nước uống giảm cân bằng mật ong hiệu quả

 Một số công thức nước uống giảm cân bằng mật ong hiệu quả

Giảm cân bằng mật ong là một hình thức giảm cân phổ biến được nhiều người lựa chọn. Mật ong pha nước chanh cũng được xem như một loại nước uống detox.

Thế nào là giảm cân bằng mật ong?

Giảm cân bằng mật ong là khi bạn tận dụng nguyên liệu này trong hành trình giảm cân của mình.

Mật ong giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp đốt cháy nhiều chất béo hơn. Mật ong cũng hoạt động như một prebiotic giúp làm sạch đường tiêu hóa của bạn và loại bỏ các chất thải độc hại ra khỏi cơ thể.

Cách giảm cân bằng mật ong hiệu quả ai cũng cần biết - Ảnh 1
Có nhiều cách giảm cân bằng mật ong.

Cách giảm cân bằng mật ong hiệu quả

Mật ong với vị ngọt tự nhiên được đưa vào nhiều công thức nước uống/đồ ăn để thay thế cho vị ngọt của đường, lại mang đến vô vàn lợi ích cho sức khỏe.

Giảm cân bằng mật ong và chanh

Nước chanh pha loãng với mật ong tạo ra một thức uống tự làm detox giảm dễ dàng và hiệu quả.

Nguyên liệu: 1 thìa mật ong hữu cơ, 1 thìa nước chanh, 300 ml nước gừng, chút muối.

Cách làm: Đun nóng nước trong chảo, nhưng không đun sôi. Nếu nước của bạn quá nóng, hãy để nó sang một bên để nguội bớt. Khuấy đều mật ong hữu cơ, chanh, gừng nạo và muối đen và thưởng thức.

Cách giảm cân bằng mật ong hiệu quả ai cũng cần biết - Ảnh 1
Giảm cân bằng mật ong và chanh là cách phổ biến nhất.

Giảm cân bằng mật ong và sữa

Nếu bạn yêu thích sữa, bạn có thể thưởng thức nó với một thìa mật ong hữu cơ để giảm cân. Một cốc sữa nguyên chất chứa 7,69 g protein. Lượng protein giúp tăng cường trao đổi chất, tăng cảm giác no, giảm mỡ bụng và giảm huyết áp. Thêm mật ong vào nó có thể đẩy nhanh quá trình này.

Nguyên liệu: 1 cốc sữa, 1 thìa mật ong hữu cơ

Cách làm: Dùng sữa lạnh hoặc đun với lá nguyệt quế và thảo quả để tăng vị. Thêm mật ong và khuấy đều.

Cách giảm cân bằng mật ong hiệu quả ai cũng cần biết - Ảnh 1
Cách giảm cân bằng mật ong và sữa cũng thường được áp dụng.

Giảm cân bằng mật ong và trà xanh

Nếu bạn là một người yêu thích trà nhưng lo lắng về việc tăng cân, trà xanh là một thực phẩm lành mạnh mà bạn có thể thưởng thức.

Thành phần: 1 túi trà xanh, 1 thìa mật ong hữu cơ, 1 cốc nước

Cách làm: Đun sôi một cốc nước. Ngâm túi trà trong nước khoảng 1-2 phút. Trộn một thìa cà phê mật ong khi trà nguội xuống nhiệt độ phòng.

Giảm cân bằng mật ong và nước ấm

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Chẩn đoán và Lâm sàng cho thấy uống nhiều nước làm tăng quá trình sinh nhiệt, làm giảm trọng lượng cơ thể và chỉ số khối cơ thể và cải thiện thành phần cơ thể của những người thừa cân.

Thành phần: 1 ly nước ấm, 1 thìa mật ong hữu cơ

Cách làm: Đun nóng một cốc nước và đun đến nhiệt độ âm ấm. Trộn một thìa mật ong hữu cơ và uống khi còn ấm.

Cách giảm cân bằng mật ong hiệu quả ai cũng cần biết - Ảnh 1
Mật ong với nước ấm cũng rất lý tưởng để hỗ trợ giảm cân.

Giảm cân bằng mật ong và quế

Một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Khoa học Y tế Tehran cho thấy bổ sung quế giúp giảm khối lượng chất béo và do đó nó được coi như một chất bổ sung giảm cân hiệu quả.

Thành phần: 1/2 cốc nước, 1 thanh quế, 1 thìa mật ong

Cách làm: Đun sôi nước. Cho thanh quế vào ấm trà và đổ nước sôi vào. Để nước ngập trong khoảng 10 phút. Bỏ thanh quế và trộn mật ong vào nước. Uống nóng.

Lưu ý khi giảm cân bằng mật ong

Mặc dù mật ong được coi như một chất chống tiểu đường và kiểm soát đường huyết tốt hơn so với đường, nhưng sử dụng mật ong một cách thận trọng vẫn là điều cần thiết nếu bạn có mức đường huyết dao động.

Dù có tác dụng giảm cân, mật ong vẫn được xác định là có hàm lượng calo cao. Điều này có thể chế ngự lượng dinh dưỡng mà nó cung cấp. Do đó, hãy đo lượng mật ong bạn thêm vào nước ấm một cách cẩn thận để điều chỉnh hàm lượng calo.

Bên cạnh dùng mật ong giảm cân, bạn cũng cần ăn uống khoa học, tập thể dục thường xuyên và duy trì lối sống lành mạnh để có sức khỏe cũng như giảm cân hiệu quả, an toàn.

Chia sẻ facebook Mỹ Duyên