Cách giảm cân sau sinh hiệu quả mà chị em cần ghi chú ngay

Mỹ Duyên Đăng lúc: Thứ sáu, 18/06/2021 14:45 (GMT +7)
Cách giảm cân sau sinh hiệu quả dưới đây sẽ giúp chị em giảm cân lành mạnh và khôi phục lại vóc dáng thon gọn trước khi mang thai.
Hashtag #Bí quyết giảm cân #Giảm cân #Cẩm nang ăn ngon dáng thon #BEAUTORY #Độ dáng

Có nhiều cách giảm cân sau sinh được áp dụng nhưng 3 điều được 2 Đẹp tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn giảm cân một cách khoa học, lành mạnh.

1. Cách giảm cân sau sinh là đặt mục tiêu giảm cân thực tế

Đạt được cân nặng hợp lý sau khi mang thai giúp giảm nguy cơ mang thai trong tương lai cũng như cải thiện sức khỏe lâu dài của bạn.

Bằng cách ăn uống hợp lý và tập thể dục nhẹ nhàng, bạn có thể giảm 500g mỗi tuần. Điều này nghe có vẻ không nhiều, nhưng hãy kiên nhẫn. Điều quan trọng nhất là chăm sóc bản thân bằng thức ăn lành mạnh và tập thể dục. Có thể mất 6 tháng hoặc hơn để lấy lại cân nặng trước khi mang thai.

Cách giảm cân sau sinh trước hết là đặt mục tiêu rõ ràng.
Cách giảm cân sau sinh trước hết là đặt mục tiêu rõ ràng.

2. Cách giảm cân sau sinh bằng chế độ ăn uống

Sau khi mang thai, dinh dưỡng hợp lý rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn đang cho con bú. Đưa ra lựa chọn khôn ngoan có thể thúc đẩy giảm cân lành mạnh sau khi mang thai.

Bổ sung nhiều loại thực phẩm tươi, bao gồm rau, protein và ngũ cốc nguyên hạt. Thực phẩm giàu chất xơ, chẳng hạn như rau, các loại đậu và ngũ cốc, có thể giúp bạn no lâu. Ăn các phần nhỏ hơn bằng cách sử dụng một đĩa nhỏ hơn có thể hữu ích. Ngồi xuống và thưởng thức bữa ăn của bạn một cách chậm rãi. Nếu bạn đói, hãy chọn những món ăn lành mạnh hơn là đồ ăn nhẹ đã qua chế biến. Nếu bạn thấy đồ ăn vặt hấp dẫn, hãy cố gắng không để nó trong nhà.

Cách giảm cân sau sinh hiệu quả là bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.
Cách giảm cân sau sinh hiệu quả là bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

3. Cách giảm cân sau sinh bằng các hoạt động thể chất

Trước đây, phụ nữ thường được yêu cầu đợi ít nhất 6 tuần sau khi sinh mới bắt đầu tập thể dục. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, điều này không còn đúng nữa.

Nếu bạn tập thể dục trong khi mang thai và sinh thường qua đường âm đạo, không biến chứng - thì việc tập thể dục sau sinh có thể diễn ra sớm hơn, ngay khi bạn cảm thấy sẵn sàng. Nếu bạn sinh mổ hoặc sinh phức tạp, hãy nói chuyện với bác sĩ về thời điểm bắt đầu một chương trình tập thể dục. Nói chung, bạn có thể bắt đầu các bài tập nhẹ khoảng 4 đến 6 tuần sau khi sinh.

Cách giảm cân sau sinh hiệu quả nhờ tập thể dục.
Cách giảm cân sau sinh hiệu quả nhờ tập thể dục.

Cách giảm cân sau sinh bằng việc cho con bú

Nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ tốt nhất cho em bé của bạn mà còn có thể giúp bạn giảm cân đã tăng trong thời kỳ mang thai vì cơ thể bạn sử dụng chất béo dự trữ và năng lượng để nuôi dưỡng em bé. Bạn có thể thấy mình không giảm cân cho đến khi bạn ngừng cho con bú. Tuy nhiên, nhìn chung, những phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ trong ít nhất vài tháng đầu tiên có xu hướng giảm số cân mà họ đã đạt được khi mang thai nhanh hơn so với những phụ nữ không cho con bú.

Cho con bú có thể khiến bạn đói. Tốt nhất nên ăn thêm rau, protein và các lựa chọn bổ dưỡng khác và bạn nên cố gắng tránh thực phẩm chế biến sẵn có nhiều chất béo hoặc đường, cũng đừng quên nạp đủ nước, số lượng được khuyên là 8 cốc (khoảng 2 lít) mỗi ngày.

Với 3 cách giảm cân sau sinh thực tế nói trên, hy vọng các mẹ bỉm sữa có thể thực hành một cách khoa học và sớm giảm được số lượng cân nặng mong muốn và hồi phục vóc dáng trước khi mang bầu.

Giảm cân bằng yến mạch: Những điều có thể bạn chưa biết Bạn sẽ giảm cân thành công nếu nắm vững 4 chiến lược này Giảm cân Keto và những điều bạn cần biết
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp