Cách khắc phục lệch múi giờ khi đi máy bay

Ngân Đăng lúc: Thứ ba, 22/12/2020 15:37 (GMT +7)
Đôi khi, chỉ vì lệch múi giờ mà chuyến du lịch quốc tế của bạn không trọn vẹn do mệt mỏi. Giải pháp khắc phục lệch múi giờ khi đi máy bay thực ra rất đơn giản
Hashtag #Kinh nghiệm đi máy bay #NEWS #Nóng trên MXH

Nhức đầu, chóng mặt, mất nước là những triệu chứng xảy ra khi cơ thể không thích nghi với việc bị lệch múi giờ mà những người bay quốc tế dễ mắc phải. Dưới đây là một số mẹo hiệu quả giúp bạn nói lời tạm biệt với hiện tượng trên.

Cách khắc phục lệch múi giờ khi đi máy bay - Ảnh 1

Điều chỉnh giờ sinh hoạt: Hãy sẵn sàng thích nghi với những vùng đất khác múi giờ bằng cách điều chỉnh giờ sinh hoạt sớm hoặc muộn hơn giờ hiện tại trong 1 tuần trước chuyến đi. Điều này giúp bạn có thể hòa nhập vào môi trường mới một cách dễ dàng hơn do cơ thể đã được làm quen với nhịp điệu sinh hoạt này.

Chọn giờ hạ cánh vào ban ngày thay vì ban đêm: Việc tới điểm đến vào ban ngày sẽ kích thích bạn muốn đi chơi, giải quyết cơn buồn ngủ do lệch múi giờ. Tuy nhiên, lời khuyên là bạn hãy vui chơi nhẹ nhàng và thư giãn để cơ thể có đủ thời gian hồi phục sau chặng bay dài.

Điều chỉnh thực đơn: Bốn ngày trước chuyến đi, bạn nhớ ăn ít chất béo, muối, cà phê, đường, tăng cường rau và hoa quả. Nếu nạp nhiều protein vào bữa sáng và bữa ăn tối sẽ khiến bạn đầy bụng, khó ngủ khi đến nơi mới.

Đặt lại đồng hồ: Ngay khi lên máy bay, chúng ta hãy đặt lại đồng hồ của mình cho phù hợp với thời gian tại điểm đến ngay. Chiếc đồng hồ có thể tác động ảo đến tâm lý của bạn, khiến bạn quên đi nhịp độ cũ đã được cơ thể cài đặt, nhanh chóng bắt kịp với lịch trình của múi giờ mới.

Ngủ trên máy bay: Để giảm mệt mỏi của cơ thể và quên đi sự ảnh hưởng của việc lệch múi giờ, chúng ta hãy ngủ đủ giấc trên máy bay. Vì khi đến nơi, có thể bạn sẽ không ngủ được, khiến tinh thần không thoải mái do bị thiếu ngủ.

Mặc quần áo thoải mái khi lên máy bay: Đừng vì muốn đẹp mà chọn những bộ cánh khó nhằn. Quần áo quá bó và dày sẽ làm giảm lưu thông, gây khó chịu, ảnh hưởng đến khả năng đi vào giấc ngủ của bạn. Càng không ngủ được trên chuyến bay dài thì tình trạng khó chịu vì lệch múi giờ càng tăng.

Không nên sử dụng rượu vang hay cà phê khi bay chặng dài.
Không nên sử dụng rượu vang hay cà phê khi bay chặng dài.

Không uống cà phê hoặc rượu trong chuyến bay. Cà phê hay rượu sẽ làm bạn mất nước và mệt mỏi. Thay vào đó hãy uống nhiều nước để thay thế.

Đeo kính râm: Việc đeo kính râm trong những giờ cuối của một chuyến bay qua đêm và vài giờ đầu tiên sau khi ra khỏi máy bay sẽ giúp mọi người điều chỉnh đồng hồ cơ thể. Đây là cơ chế thay đổi nhịp độ sinh học bằng cách thay đổi mô hình ánh sáng đã được nghiên cứu là có hiệu quả tích cực.

Hãy vận động: Ngồi hàng chục tiếng đồng đồ trong chuyến bay sẽ khiến cơ thể mệt mỏi. Để tránh việc này, thi thoảng chúng ta hãy vươn vai, co duỗi chân tay hoặc đi rửa mặt. Điều này sẽ giúp máu lưu thông và giảm độ cứng cơ, giúp cơ thể bảo toàn năng lượng và khỏe khoắn hơn khi máy bay hạ cánh tại vùng đất mới.

Hãy đi lại nhẹ nhàng khi vừa hạ cánh.
Hãy đi lại nhẹ nhàng khi vừa hạ cánh.
Ngắm những chiếc gương mềm như lụa, "chảy" trên tường có giá ngàn đô Fruit cake, từ chiếc bánh đẫm vị Giáng sinh đến chiếc bánh truyền thống của đám cưới Hoàng gia Anh Cách học sinh trên toàn thế giới chống chọi với mùa đông
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp