Cách làm bánh quế hoa với những nguyên liệu đơn giản trong căn bếp nhà bạn

Min Xu Đăng lúc: Thứ năm, 24/06/2021 14:54 (GMT +7)
Không cần nguyên liệu cầu kỳ hay cách chế biến đơn giản, hãy cùng 2Đep khám phá cách làm bánh quế hoa "chuẩn phim cung đấu" Trung Quốc nhé.
Hashtag #món ăn giải ngấy #Công thức nấu ăn #Ẩm thực người Hoa #Ẩm thực thế giới #Tinh hoa ẩm thực #bánh ngọt ngon #Công thức làm bánh #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Là một trong những “biến tấu” được yêu thích của bánh quế hoa truyền thống, bánh quế hoa làm từ bột thạch dẻo đã giúp nâng tầm món điểm tâm này bằng vẻ ngoài tao nhã và bắt mắt của mình. Chỉ với một vài nguyên liệu dễ tìm và các thao tác đơn giản, bạn đã có một đĩa bánh quế hoa “chuẩn như phim cổ trang” và giúp níu giữ thanh xuân rồi.

Nguyên liệu làm món bánh quế hoa dạng thạch

- 4 thìa hoa quế phơi khô

- 2 thìa kỷ tử đỏ

- 1 lít nước

- 80g đường phèn

- 5g bột thạch rau câu

Nếu muốn bánh có màu đậm hơn, bạn có thể thay thế đường phèn bằng đường nâu.

Các nguyên liệu làm bánh quế hoa. Ảnh: Hoa Anh.
Các nguyên liệu làm bánh quế hoa. Ảnh: Hoa Anh.

Hai nguyên liệu chính làm món bánh quế hoa

- Hoa quế (còn được gọi là hoa mộc chi hoặc hoa mộc):

Hoa quế có vị cay nóng và hương thơm nhè nhẹ. Trong Đông y, loại dược liệu này có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ như: giúp làm giảm cơn đau trong ngày kinh nguyệt, trị mụn, làm đẹp da… Ngoài ra theo nhiều người, nếu sử dụng hoa quế thường xuyên, cơ thể có thể toả ra hương thơm quyến rũ hơn.

Hoa quế khô là nguyên liệu tốt cho sức khoẻ. Ảnh: huawuwang.
Hoa quế khô là nguyên liệu tốt cho sức khoẻ. Ảnh: huawuwang.

- Kỷ tử:

Vốn là một loại thảo dược quý và thường xuất hiện trong các bài thuốc Đông y, kỷ tử giúp làm sáng mắt, chống lão hoá và tăng cường sức khoẻ. Khi kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để làm bánh quế hoa, kỷ tử không chỉ giúp chiếc bánh đẹp mắt hơn mà còn có tác dụng làm đẹp và bồi bổ sức khoẻ.

Cách làm bánh quế hoa dạng thạch

Bước 1: 

Dùng nước vừa đun sôi ngâm hoa quế khô và kỷ tử trong khoảng 15 phút, sau khi ngửi thấy mùi thơm của quế toả ra thì bắt đầu lọc.

Bước 2:

Sau khi lọc phần cái và để riêng một bên, ta thu được phần nước có màu vàng.

Bước lọc làm bánh. Ảnh: Hoa Anh.
Bước lọc làm bánh. Ảnh: Hoa Anh.

Bước 3: 

Đun sôi phần nước vừa lọc với 750 ml nước để tổng lượng nước khoảng một lít rồi cho 80g đường phèn vào đun cùng. Khi làm bước này, bạn cần chú ý đun nhỏ lửa, vừa đun vừa đảo nhè nhẹ để phần đường phèn tan mà không bị cháy.

Bước 4: 

Đổ từ từ phần bột rau câu vào nồi nước đường đang đun rồi khấy đều tay để bột tan hết mà không vón cục.

Sau đó thả từ từ một chút hoa quế khô và kỷ tử đã ngâm trước đó vào rồi tiếp tục khuấy đều. Khi nước trong nồi dần sệt lại và có cảm giác nặng tay thì tắt bếp và múc ra các khuôn đã để sẵn.

Bước 5: 

Để các khuôn nguội bớt thì xếp vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2 tiếng và lấy ra thưởng thức.

Những chiếc bánh quế hoa sau khi hoàn thành. Ảnh: goody25.
Những chiếc bánh quế hoa sau khi hoàn thành. Ảnh: goody25.

Một chiếc bánh quế hoa “đạt chuẩn” là khi bánh có màu nâu hổ phách, mỗi miếng lại điểm xuyết một vài bông hoa quế và kỷ tử. Miếng bánh khi ăn có vị cay và hương thơm nhè nhẹ của quế, lớp vỏ bánh mát lạnh, trong suốt và dai dai.

Chỉ bằng một vài bước đơn giản, bạn đã có một đĩa bánh quế hoa không chỉ tốt cho sức khoẻ mà còn đẹp lung linh để phục vụ cho công tác “sống ảo”.

Công thức làm bánh cuộn socola siêu ngon tại nhà không hề khó Cách làm bánh bò dừa nướng bằng chảo chống dính ngay tại nhà Bánh cooc mò - nét tinh hoa riêng biệt của núi rừng Tây Bắc
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp