Bánh su sê hay còn có tên gọi khác là bánh phu thê, thường được xuất hiện trong những dịp cưới hỏi. Bánh su sê chính là biểu tượng cho tình vợ chồng son sắt với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Không những thế, cách làm món bánh này cũng vô cùng đơn giản mà lại không tốn quá nhiều quá thời gian.
Mới đây, một tài khoản Facebook có tên là Loan Trần đã chia sẻ cách làm bánh su sê với nguyên liệu chính là khoai lang tím. Thành phẩm vừa ngon lại vừa đẹp mắt khiến cho hội chị em vô cùng thích thú. Vậy là bên cạnh bánh crepe khoai lang tím, bánh trứng cuộn khoai lang tím, bạn lại có thêm 1 món bánh từ khoai lang tím khác hấp dẫn.
Còn bây giờ hãy cùng 2Đẹp đi khám phá cách làm bánh su sê khoai lang tím ngay bây giờ nhé.
Đầu tiên, gọt và rửa sạch hai củ khoai lang tín. Cắt khoai thành từng miếng rồi đem đi hấp chín. Sau khi khoai đã chín thì nghiền nát. Tuy nhiên, bạn nên giữ lại một lát khoai để chút nữa tạo màu phần vỏ bánh nhé.
Khoai sau khi đã được nghiền nát, cho thêm một chút đường (tuỳ khẩu vị của bạn), một chút dừa nạo rồi dùng tay để nhào đều thành từng khối cho thật dẻo. Vo tròn từng viên khoai lại với kích cỡ bằng khoảng đầu của ngón tay cái. Cứ thế vo đến khi hết chỗ khoai đó thì thôi.
Lát khoai lang tím vừa để thừa lại đem xay mịn. Sau đó trộn cùng với 200gram bột năng, một chút đường và 400 ml nước. Trộn đều hỗn hợp này lên để cho phần bột được tan hết. Bỏ thêm một chút dừa nào và vani vào đảo cùng cho bánh được thơm hơn.
Cho hỗn hợp này lên bếp đun, vừa đun vừa dùng thìa để khuấy nhẹ nhàng. Khi thấy phần bột đã nóng già và có hơi nước bốc lên thì tắt bếp. Tuy nhiên vẫn nhẹ tay đảo đều một lúc nữa. Lưu y, tuyệt đối không được đun bột bị chín nhé.
Đổ bột ra khuôn. Nếu như bạn không có sẵn khuôn thì hoàn toàn có thể dùng chén để làm khuôn cũng được nhé. Trước khi đổ bột vào khuôn, các bạn hãy phết một chút dầu vào đáy khuôn để tránh tình trạng bị dính bột vào khuôn.
Múc bột vào khuôn, cho một chút nhân vào giữa rồi sau đó lại đổ thêm bột lên trên sao cho đầy khuôn là được. Tiếp đó, mang bánh đi hấp chừng 30 phút. Sau khi đã chín thì để bánh nguội bớt rồi gói bánh lại bằng màng bọc thực phẩm.
Lưu ý: Bạn không nên bảo quản bánh ở trong tủ lạnh và hạn sử dụng bánh rơi vào tầm một ngày thôi nhé. Vì để lâu bánh sẽ rất dễ bị chua. Vậy là món bánh su sê khoai lang tím đã hoàn thành. Chúc các bạn thành công!
Bình luận