Đối với người dân miền Tây, bánh tằm bì có lẽ là một món ăn ngon miệng rất nên thử. Mặc dù ngày nay, đã có nhiều cách để biến tấu món bánh tằm bì. Thế nhưng, để giữu gìn được hương vị mộc mạc, dân giã thì người ta vẫn cứ giữ và lưu truyền công thức làm bánh tằm bì truyền thống. Cách làm bánh tằm bì này có khó hay không? Vậy hãy cùng 2Đẹp đi khám phá cách chế biến món ăn này ngay bây giờ nhé!
Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị thêm 100 ml nước cốt dừa, các loại rau sống ăn kèm nhu xà lách, rau thơm, giá đỗ, dưa leo nữa nhé!
Cho bột năng, bột gạo cùng với một chút muối vào một chiếc bát to rồi đổ vào 30 ml nước. Dùng tay nhào bột thật đều lên để ra được một khối bột thật mịn.
Chia bột ra thành các phần nhỏ sao cho có kích thích tương đương nhau. Viên tròn từng miếng bột lại rồi dùng cán bột để cán dẹt từng viên bột ra. Sau đó lại tiếp tục cắt thành từng sợi mì và vo tròn lại.
Đun một nồi nước trên bếp. Khi nước sôi thì thả các sợi bánh tằm vào đến khi chín thì vớt ra ngoài. Rưới một chút dầu lên trên bánh để tránh các sợi bánh không bị dính chặt vào nhau.
Bỏ dừa nạo vào một chiếc bát khác, đổ vào thêm 200 ml nước sôi. Đợi một lúc cho nước nguội bớt rồi bắt đầu vắt lấy nước cốt dừa. Đổ vào nồi, đun lên cùng với 100 gram đường. Lưu ý nên khuấy đều tay để đường được tan hết nhé.
Khi nước cốt dừa đã lăn tăn sôi thì hòa một chút bột năng cùng với nước. Đổ hỗn hợp đó vào nồi cốt dừa và tiếp tục khuấy đều đến khi thấy hỗn hợp này sánh là được.
Đun ấm phần nước dừa tươi rồi bỏ vào đó chút đường và khuấy đều. Thêm nước mắm vào và nếm sao cho vừa với khẩu vị là được.
Khi hỗn hợp này đã nguội, thả tỏi ớt đã băm nhỏ cùng với nước cốt chanh vào, khuấy đều và nêm nếm vừa vặn là hoàn thành.
Thịt heo rửa sạch, luộc chín rồi thái sợi nhỏ. Tiếp đến, bạn hãy trộn bì heo cùng với thính gạo,
Nhặt và rửa sạch rau thơm. Gọt vỏ dưa leo, thái sợi hoặc thái miếng. Giá đỗ rửa sạch và để cho ráo nước.
Bày bánh tằm bì là đĩa. Xếp giá đỗ, dưa leo, rau thơm cùng với cả bì thịt xung quanh. Khi ăn, bạn rưới một chút nước dừa và nước mắm chua ngọt đã pha lê trên và thưởng thức.
Chúc các bạn sớm chế biến món bánh tằm bì thành công với bí quyết này nhé!
Bình luận