Cách làm bánh tằm bì ngon, dai mềm chuẩn vị miền Tây tại nhà

Hà My Đăng lúc: Thứ hai, 07/06/2021 14:37 (GMT +7)
Cách làm bánh tằm bì không quá khó nếu bạn làm theo đúng công thức dưới đây!
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #Công thức nấu ăn #Các món bánh Việt Nam #Món ngon mỗi ngày #Công thức làm bánh #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Đối với người dân miền Tây, bánh tằm bì có lẽ là một món ăn ngon miệng rất nên thử. Mặc dù ngày nay, đã có nhiều cách để biến tấu món bánh tằm bì. Thế nhưng, để giữu gìn được hương vị mộc mạc, dân giã thì người ta vẫn cứ giữ và lưu truyền công thức làm bánh tằm bì truyền thống. Cách làm bánh tằm bì này có khó hay không? Vậy hãy cùng 2Đẹp đi khám phá cách chế biến món ăn này ngay bây giờ nhé!

Cách làm bánh tằm bì ngon, dai mềm chuẩn vị miền Tây tại nhà - Ảnh 1

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh tằm bì

- Phần bánh tằm bì

  • 500 gram bột gạo
  • 150 gram bột năng
  • 2 thìa cà phê muối

- Phần nước cốt dừa

  • 200 gram dừa nạo
  • 50 gram bột năng
  • 100 gram đường kính

- Phần bì thịt

  • 200 gram thịt nạc vai
  • 100 gram bì thái sợi
  • 50 gram bột thính gạo

- Phần nước mắm

  • 3 tép tỏi băm nhỏ
  • 1 trái ớt cắt lát
  • 1 thìa nước cốt chanh 
  • Nước mắm, đường,...

Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị thêm 100 ml nước cốt dừa, các loại rau sống ăn kèm nhu xà lách, rau thơm, giá đỗ, dưa leo nữa nhé!

2. Các bước thực hiện làm bánh tằm bì

- Bước 1: Làm bột bánh

Cho bột năng, bột gạo cùng với một chút muối vào một chiếc bát to rồi đổ vào 30 ml nước. Dùng tay nhào bột thật đều lên để ra được một khối bột thật mịn.

Chia bột ra thành các phần nhỏ sao cho có kích thích tương đương nhau. Viên tròn từng miếng bột lại rồi dùng cán bột để cán dẹt từng viên bột ra. Sau đó lại tiếp tục cắt thành từng sợi mì và vo tròn lại.

Cách làm bánh tằm bì ngon, dai mềm chuẩn vị miền Tây tại nhà - Ảnh 2

Đun một nồi nước trên bếp. Khi nước sôi thì thả các sợi bánh tằm vào đến khi chín thì vớt ra ngoài. Rưới một chút dầu lên trên bánh để tránh các sợi bánh không bị dính chặt vào nhau.

- Bước 2: Nước cốt dừa

Bỏ dừa nạo vào một chiếc bát khác, đổ vào thêm 200 ml nước sôi. Đợi một lúc cho nước nguội bớt rồi bắt đầu vắt lấy nước cốt dừa. Đổ vào nồi, đun lên cùng với 100 gram đường. Lưu ý nên khuấy đều tay để đường được tan hết nhé.

Cách làm bánh tằm bì ngon, dai mềm chuẩn vị miền Tây tại nhà - Ảnh 3

Khi nước cốt dừa đã lăn tăn sôi thì hòa một chút bột năng cùng với nước. Đổ hỗn hợp đó vào nồi cốt dừa và tiếp tục khuấy đều đến khi thấy hỗn hợp này sánh là được.

- Bước 3: Làm nước mắm chua ngọt

Đun ấm phần nước dừa tươi rồi bỏ vào đó chút đường và khuấy đều. Thêm nước mắm vào và nếm sao cho vừa với khẩu vị là được.

Khi hỗn hợp này đã nguội, thả tỏi ớt đã băm nhỏ cùng với nước cốt chanh vào, khuấy đều và nêm nếm vừa vặn là hoàn thành.

- Bước 4: Làm bì thịt

Thịt heo rửa sạch, luộc chín rồi thái sợi nhỏ. Tiếp đến, bạn hãy trộn bì heo cùng với thính gạo,

Nhặt và rửa sạch rau thơm. Gọt vỏ dưa leo, thái sợi hoặc thái miếng. Giá đỗ rửa sạch và để cho ráo nước.

- Bước 5: Bày thành phẩm

Bày bánh tằm bì là đĩa. Xếp giá đỗ, dưa leo, rau thơm cùng với cả bì thịt xung quanh. Khi ăn, bạn rưới một chút nước dừa và nước mắm chua ngọt đã pha lê trên và thưởng thức.

Cách làm bánh tằm bì ngon, dai mềm chuẩn vị miền Tây tại nhà - Ảnh 4

Chúc các bạn sớm chế biến món bánh tằm bì thành công với bí quyết này nhé!

Cách làm món bò cuốn kiểu Thái ngon miệng, nhẹ bụng cho mùa hè Cách nấu chè bột lọc heo quay chuẩn vị Huế ngay tại nhà Cách nấu cơm âm phủ - đặc sản Huế ngon trứ danh ngay tại nhà
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp