Cách làm bánh trung thu nhân tiramisu lạ miệng

Diệu Trang Đăng lúc: Thứ ba, 21/03/2023 12:01 (GMT +7)
Với cách làm bánh trung thu nhân tiramisu này, bạn sẽ có thêm một loại bánh trung thu mới lạ chiêu đãi gia đình trong ngày đặc biệt này.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Công thức làm bánh #BÁNH TRUNG THU #Tết Trung thu #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Bên cạnh những chiếc bánh trung thu truyền thống với nhân thập cẩm, đậu xanh hay hạt sen… bạn cũng có thể học cách làm bánh trung thu nhân tiramisu theo công thức đơn giản dưới đây nhé.

1. Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nhân tiramisu

1.1. Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân tiramisu 

- Bột cacao không đường: 20 gram

- Bột mì đa dụng: 110 gram

- Cream cheese: 70 gram

- Nhân cà phê: 250 gram

- Trứng: 1 quả

- Nước đường bánh nướng: 80 ml

Bột cacao làm bánh là loại nguyên chất và không đường.
Bột cacao làm bánh là loại nguyên chất và không đường.

1.2. Cách làm bánh trung thu nhân tiramisu

Bước 1: Chuẩn bị vỏ bánh

- Để bột được mịn, bạn cần cho 110 gram bột mì đa dụng và 20 gram bột cacao không đường rây qua dụng cụ. 

- Sau đó, trộn 2 loại bột này với nhau rồi cho thêm 80 ml nước đường bánh nướng và 2 thìa cà phê dầu ăn vào nhàu cùng. 

- Trộn đều tay cho đến khi các nguyên liệu hoà quyện với nhau để tạo thành một khối bột hơi ướt dính và mịn là được. 

- Cho khối bột vừa nhào được vào một chiếc bát hoặc đĩa sạch, dùng màng thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ khoảng 30 đến 40 phút. 

Không nên nhào bột quá mạnh tay hoặc kỹ quá để khi nướng bánh, vỏ bánh không bị vỡ.
Không nên nhào bột quá mạnh tay hoặc kỹ quá để khi nướng bánh, vỏ bánh không bị vỡ.

Bước 2: Làm nhân tiramisu

- Chia cream cheese và nhân cà phê thành các phần bằng nhau, tuỳ vào sở thích, bạn có thể chia thành 8 đến 10 phần.

- Tiếp đó, ấn dẹt nhân cà phê rồi cho cream cheese vào giữa, gói lại sao cho nhân cà phê bao kín miếng cream cheese. Dùng tay viên nhân lại thành hình tròn.

Bước 3: Tạo hình bánh

- Dựa vào phần nhân để chia bột bánh thành các phần bằng nhau. Lấy dụng cụ cán dẹt vỏ bánh rồi cho nhân vào giữa. Cần ép vỏ sát với phần nhân để giữa nhân và vỏ không có khe hở. 

- Quét một lớp dầu mỏng vào khuôn để bột bánh không bị dính khuôn rồi cho bánh vào ép thành hình bánh.

Bước 4: Nướng bánh

- Trước khi nướng bánh, làm nóng lò nướng bằng cách set nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 5 phút. Sau đó đặt một lớp giấy nến vào khay và cho bánh vào nướng với nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.

- Đập trứng gà vào bát rồi khuấy đều để trứng tan hoàn toàn. Chờ bánh nướng lần 1 rồi cho bánh ra ngoài, xịt lên mặt bánh một lớp nước mỏng.

- Sau đó, để bánh nghỉ khoảng 5 đến 10 phút rồi dùng cọ nhỏ, quét một lớp trứng mỏng lên mặt bánh rồi mang bánh đi nướng tiếp với nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút.

Đập trứng ra bát rồi khuấy đều để quét lên mặt bánh.
Đập trứng ra bát rồi khuấy đều để quét lên mặt bánh.

2. Lưu ý khi làm bánh trung thu nhân tiramisu

- Trong quá trình quét trứng lên mặt bánh, bạn cần quét thật đều để trứng không bị đọng lại trên các rãnh mặt bánh.

- Nếu thích ăn pho mai con bò cười, bạn có thể thay thế ½ lượng cream cheese bằng pho mai con bò cười là được.

- Nếu không có lò nướng bánh, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để làm món bánh trung thu nhân tiramisu này.

Bánh trung thu nhân tiramisu có hương vị hấp dẫn.
Bánh trung thu nhân tiramisu có hương vị hấp dẫn.

Với cách làm bánh trung thu nhân tiramisu mà 2Đẹp chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiện món bánh lạ miệng, hấp dẫn này nhé.

 

Cách làm bánh Trung thu hoạt hình được lòng cả người lớn lẫn trẻ con Bật mí cách làm bánh trung thu không cần lò nướng vẫn thơm ngon, hấp dẫn Cách làm bánh Trung thu Đài Loan thơm ngon lạ miệng cho mùa Trung thu
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp

News feed

Recommend