Cách làm cá ba sa sốt chua ngọt, đậm đà, lạ miệng và đảm bảo hao cơm

Hải Đặng Đăng lúc: Thứ năm, 15/09/2022 11:23 (GMT +7)
Với cách làm cá ba sa sốt chua ngọt này, bữa cơm gia đình bạn sẽ hấp dẫn hơn với một món ăn ngon, bổ dưỡng và vô cùng đưa cơm.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #Trải nghiệm #Ăn sung uống sướng

Là một nguyên liệu có phần thịt thơm và săn chắc, bạn có thể sử dụng cá ba sa để chế biến nhiều món ăn ngon như cá ba sa chiên sả ớt, cá ba sa hấp bầu, cá ba sa kho thơm, chả cá ba sa… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể học cách làm cá ba sa sốt chua ngọt theo công thức đơn giản dưới đây nhé.

1. Hướng dẫn cách làm cá ba sa sốt chua ngọt

1.1. Nguyên liệu làm cá ba sa sốt chua ngọt

- Cá ba sa: 500 gram

- Ớt chuông: 1 quả

- Cà rốt: 1 củ

- Hành tây: 1 củ

- Cà chua: 2 quả

- Đậu que: 50 gram

- Trứng: 1 quả

- Bột mì: 50 gram

- Gia vị: dầu hào, tương cà, đường, nước tương, tương ớt

Cắt phi lê cá ba sa thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Cắt phi lê cá ba sa thành những miếng nhỏ vừa ăn.

1.2. Cách làm cá ba sa sốt chua ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cá ba sa sau khi mua về sẽ được mang đi rửa sạch bằng rượu trắng để khử mùi tanh. Sau đó tráng lại với nước và để ráo.

- Rửa sạch ớt chuông, bổ làm đôi, cắt bỏ phần cuống và hạt rồi thái thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.

- Nhặt bỏ phần đầu và phần xơ của đậu đũa, sau đó mang đi rửa sạch và cắt thành những khúc nhỏ khoảng 2-3 đốt ngón tay.

- Bóc vỏ hành tây, rửa sạch và thái miếng vuông nhỏ. Cạo vỏ cà rốt, rửa sạch, thái nhỏ.

- Rửa cà chua với nước sạch, bỏ hạt và cũng cắt thành miếng nhỏ.

Sau khi sơ chế, cần thái rau củ thành những miếng nhỏ.
Sau khi sơ chế, cần thái rau củ thành những miếng nhỏ.

Bước 2: Chiên cá ba sa

- Đập trứng ra bát và dùng đũa khuấy đều cho trứng tan ra. Nhúng cá ba sa đã được thái miếng vừa ăn vào bát trứng, sau đó nhúng tiếp vào bát bột mì và mang chiên trong dầu nóng khoảng 2 phút. 

- Khi thấy cá đã chuyển sang màu vàng và chín đều các mặt thì gắp ra đĩa đã có sẵn giấy thấm dầu.

Chiên cá sao cho vàng đều các mặt.
Chiên cá sao cho vàng đều các mặt.

Bước 3: Làm cá ba sa sốt chua ngọt

- Lấy một chiếc bát nhỏ, thêm vào 1 thìa đường kính, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tương cà và 2 thìa tương ớt. Trộn đều cho các nguyên liệu hoà quyện với nhau.

- Đặt chảo lên bếp, thêm vào 2 thìa dầu ăn rồi cho cà rốt đã cắt nhỏ vào xào sơ. Tiếp đó, cho các nguyên liệu hành tây, ớt chuông, đậu que vào xào cùng. 

- Khi thấy rau củ hơi mềm một chút thì cho sốt đã pha sẵn vào đun trên lửa vừa. Sau đó cho cá ba sa chiên vàng vào đảo trên ngọn lửa liu riu khoảng 3, 4 phút để cá ngấm sốt rồi tắt bếp.

Khi ăn cá ba sa sốt chua ngọt, bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ giòn thơm của cá hoà quyện cùng nước sốt chua ngọt, đậm đà. Bạn có thể ăn món cá ba sa sốt chua ngọt cùng cơm nóng.

Món cá ba sa sốt chua ngọt sau khi chế biến có màu sắc hấp dẫn.
Món cá ba sa sốt chua ngọt sau khi chế biến có màu sắc hấp dẫn.

2. Lưu ý khi làm cá ba sa sốt chua ngọt

- Để làm món ăn này, nên chọn những phần phi lê cá ba sa có thớ thịt nhỏ, đều và săn chắc. 

- Tuỳ vào khẩu vị, bạn có thể cho thêm dưa leo vào xào chua ngọt cùng cá ba sa.

Với cách làm cá ba sa sốt chua ngọt2Đẹp chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn đưa cơm này nhé.

 

Cách làm xoài sấy dẻo bằng lò nướng, cách làm “siêu tốc” mà kết quả miễn chê Cách làm gà nấu nấm, chỉ 15 phút là có ngay món canh ngon, bổ kể cả lúc chạy deadline Cách làm nấm kim châm trộn cay đậm đà, giòn ngon, chỉ 15 phút là có món ngon đổi gió

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp