Không chỉ là một loại trái cây nổi bật với vị chua dịu, xoài còn được nhiều người yêu thích vì giàu vitamin và khoáng chất. Bằng nguyên liệu này, bạn có thể chế biến các món ngon như kem xoài, chè xoài, trà xoài, bingsu xoài, xôi xoài… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trổ tài thực hiện món ăn mới theo cách làm xoài sấy dẻo bằng lò nướng dưới đây nhé.
- Xoài: 6 quả
- Đường cát: 300 gram
Bước 1: Sơ chế xoài
- Xoài sau khi mua về sẽ được mang đi rửa sạch, dùng khăn hoặc giấy khô thấm ráo nước và gọt vỏ.
- Sau đó, cắt xoài thành những miếng vừa ăn (thông thường nên cắt mỗi bên má xoài thành 2 lát có độ dày khoảng ½ đốt ngón tay)
Bước 2: Ngâm xoài với đường
- Cho xoài đã được thái miếng vào nồi, tiếp đó thêm 200 gram đường và 500ml nước lọc rồi đun sôi với lửa lớn trong 2 phút.
- Tiếp đó, chỉnh nhỏ lửa lại, đậy nắp nồi và đun khoảng 15 phút. Chờ cho xoài nguội bớt thì cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 6 đến 12 tiếng.
Bước 3: Sấy xoài bằng lò nướng
- Sau khi đã để xoài ở ngăn mát đủ thời gian, lấy ra khỏi tủ lạnh và để ráo nước. Khi thấy xoài đã ráo nước, bạn lần lượt xếp các miếng xoài lên khay nướng.
- Bật lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong 10 phút rồi cho khay xoài vào sấy với thời gian 2 tiếng ở nhiệt độ 100 độ C. Nếu muốn xoài khô hơn thì bạn có thể tiếp tục mang khay xoài ra phơi nắng từ 2 đến 3 tiếng.
- Sau khi sấy đủ thời gian, xoài sẽ được áo lên một lớp đường mỏng thơm và hấp dẫn.
- Nên chọn mua những quả xoài vỏ phần vỏ sáng mịn, trơn láng và căng đều. Khi cầm trên tay, bạn sẽ cảm thấy rất chắc tay và có mùi thơm tự nhiên.
- Để sấy xoài nhanh khô hơn, bạn có thể làm lỏng bớt phần nước đường bao quanh xoài bằng cách thêm vào 700ml nước nóng, sau đó đảo đều rồi vớt xoài ra đĩa để ráo.
- Nếu không ăn hết xoài sấy, bạn có thể bảo quản bằng cách cho xoài sấy vào các túi zip hoặc hũ thuỷ tinh rồi đậy kín lại và để ở nơi thoáng mát, khô ráo.
Với cách làm xoài sấy dẻo bằng lò nướng mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn vặt này ngay tại nhà nhé.
Bình luận