Cách làm cá hồi nướng bơ tỏi cho bữa cuối tuần bổ dưỡng, quan trọng nhất ở khâu sơ chế

Dũng Phạm Đăng lúc: Thứ năm, 30/03/2023 17:27 (GMT +7)
Với cách làm cá hồi nướng bơ tỏi này, bạn sẽ có thêm một món ăn bổ dưỡng với cách làm đơn giản để chiêu đãi gia đình.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Cá hồi là một thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng như axit béo Omega-3, protein, vitamin B… vì thế nên món ăn này có nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ như chống oxy hoá, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, giảm béo…

Bên cạnh những món ăn như cá hồi áp chảo, cháo cá hồi, ruốc cá hồi, cá hồi nướng tiêu cay… bạn cũng có thể học cách làm cá hồi nướng bơ tỏi theo công thức dưới đây để thực đơn bữa cơm gia đình thêm phong phú nhé.

Cách làm cá hồi nướng bơ tỏi cho bữa cuối tuần bổ dưỡng, quan trọng nhất ở khâu sơ chế - Ảnh 1

1. Hướng dẫn cách làm cá hồi nướng bơ tỏi

1.1. Nguyên liệu làm cá hồi nướng bơ tỏi

- Cá hồi: 500 gram (nên chọn loại phi-lê)

- Bơ lạt: 50 gram

- Bột tỏi, bột hành

- Hương thảo sấy khô: 10 gram

- Nước cốt chanh

- Rượu trắng

- Gia vị: hạt nêm

Nên chọn cá hồi phi-lê để làm món này.
Nên chọn cá hồi phi-lê để làm món này.

1.2. Cách làm cá hồi nướng bơ tỏi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cá hồi sau khi mua về sẽ được mang rửa qua. Sau đó rửa cùng nước cốt chanh pha rượu trắng để khử mùi tanh rồi mang đi rửa lại cùng nước sạch.

- Dùng giấy hoặc khăn để lau khô miếng cá. Tuỳ vào sở thích, bạn có thể cắt cá hồi thành những miếng vừa ăn.

Bước 2: Ướp cá

- Cho cá vào một chiếc bát to, sau đó thêm vào 50 gram bơ lạt, 1 thìa bột tỏi, 1 thìa bột hành, 2 thìa hạt nêm và 10 gram hương thảo sấy khô.

- Trộn đều gia vị và dùng tay xát đều lên miếng cá. Ướp cá trong khoảng 15 đến 20 phút cho cá ngấm gia vị.

Cách làm cá hồi nướng bơ tỏi cho bữa cuối tuần bổ dưỡng, quan trọng nhất ở khâu sơ chế - Ảnh 3

Bước 3: Nướng cá hồi 

- Trước khi đặt cá vào lò, bạn cần làm nóng lò trong 15 phút ở nhiệt độ 170 độ C.

- Lấy một chiếc khay nướng, lót giấy bạc lên rồi đặt cá hồi đã được ướp vào khay. Cho khay cá vào lò nướng với nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 30 phút cho cá chín mềm. 

Món cá hồi nướng bơ tỏi sau khi chín sẽ có hương thơm vô cùng hấp dẫn. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được cá hồi đã chín mềm, thịt cá ngọt, béo ngậy và không hề khô. Bên cạnh đó, phần cá hồi nướng bơ tỏi này còn thơm mùi đặc trưng của hương thảo. 

Cá hồi nướng bơ tỏi có thể ăn cùng khoai tây nướng hoặc măng tây nướng.
Cá hồi nướng bơ tỏi có thể ăn cùng khoai tây nướng hoặc măng tây nướng.

2. Lưu ý khi làm cá hồi nướng bơ tỏi

- Khi chọn mua bột tỏi, bột hành, bạn nên tìm các cơ sở lớn, có uy tín để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

- Khi mua cá hồi, nên chọn mua loại cá hồi có thịt màu cam hoặc hồng tươi. Khi ấn tay vào miếng cá, thịt cá tươi ngon vẫn còn độ đàn hồi tốt. 

- Nếu không có lò nướng, có thể sử dụng nồi chiên không dầu để làm chín cá hồi. 

- Bạn có thể thưởng thức món cá hồi nướng bơ tỏi cùng salad rau củ hoặc bông cải nướng, măng tây nướng.

Với cách làm cá hồi nướng bơ tỏi 2Đẹp chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi trổ tài làm món ăn bổ dưỡng này nhé.

Cách làm cá hồi nướng tiêu cay thơm nức rất hợp để đãi khách, đổi gió cho cả nhà Cách làm lườn cá hồi kho tiêu đậm đà, ngậy thơm đảm bảo hao cơm số một Cách nấu cháo cá hồi yến mạch cho bé ăn dặm vừa ngon, vừa bổ mà các mẹ nên biết
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp