Cách làm cà tím sốt mè thơm ngon, đậm đà, đổi bữa cuối tuần đảm bảo ghi điểm cộng

Dũng Phạm Đăng lúc: Thứ sáu, 23/09/2022 15:44 (GMT +7)
Với cách làm cà tím sốt mè này, bạn không cần tốn quá nhiều thời gian mà vẫn có một món ăn ngon, bổ dưỡng chiêu đãi gia đình, bạn bè ngày cuối tuần.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #Món ngon mỗi ngày #Trải nghiệm #Ăn sung uống sướng

Là một thực phẩm tốt cho sức khoẻ, cà tím được rất nhiều người yêu thích và sử dụng để chế biến các món ăn hàng ngày. Bên cạnh những món ăn như cà tím nhồi thịt, cà tím sốt tôm thịt, cà tím nướng… thì bạn còn có thể học cách làm cà tím sốt mè theo công thức đơn giản dưới đây nhé.

1. Hướng dẫn cách làm cà tím sốt mè

1.1. Nguyên liệu làm cà tím sốt mè

- Cà tím: 2 trái

- Ớt sừng, tỏi, hành lá

- Vừng (mè) rang

- Gia vị: dầu mè, nước tương, muối, dầu ô-liu, giấm đen

Nên chọn những quả cà tím có lớp vỏ đều màu, sáng bóng.
Nên chọn những quả cà tím có lớp vỏ đều màu, sáng bóng.

1.2. Cách làm cà tím sốt mè

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cà tím sau khi mua về sẽ được mang đi rửa sạch. Sau đó bổ đôi quả cà tím và cắt thành những miếng dài khoảng 5cm. Cho một thìa muối hạt vào nước lạnh, khuấy đều cho muối tan ra rồi cho cà tím vào ngâm trong khoảng 10 phút để cà không bị thấp. Vớt cà tím ra, rửa lại với nước sạch và để ráo.

- Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và băm nhỏ.

- Nhặt bỏ lá hỏng, lá úa của hành lá, rửa sạch và thái nhỏ.

- Rửa ớt sừng, cắt bỏ phần cuống và cắt khoanh nhỏ.

- Đặt chảo lên bếp, cho mè vào rang vàng rồi tắt bếp.

Phần 2: Làm mỡ hành

- Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm rồi vớt ra để riêng. 

- Tiếp đó, cho hành lá thái nhỏ vào dầu ăn nóng. Trộn đều rồi để riêng ra một chiếc bát nhỏ.  

Cho dầu nóng vào bát đựng hành lá thái nhỏ để làm mỡ hành.
Cho dầu nóng vào bát đựng hành lá thái nhỏ để làm mỡ hành.

Bước 2: Chuẩn bị nước sốt

- Lấy một chiếc bát nhỏ, sau đó thêm vào 1 thìa cà phê muối, 1 thìa nước tương, 2 thìa cà phê giấm đen, 1 thìa dầu mè, mỡ hành và khuấy đều. Nêm nếm sao cho phù hợp với khẩu vị.

Bước 3: Làm cà tím sốt mè

- Đặt nồi lên bếp và đun sôi rồi cho cà tím vào luộc chín. Sau đó vớt ra đĩa và xé thành những miếng vừa ăn. 

- Lần lượt xếp những miếng cà tím đã được xé nhỏ vào một chiếc đĩa sâu lòng. Tiếp đó, rưới sốt lên trên, trộn đều rồi để khoảng 5 đến 7 phút để cà tím ngấm gia vị.

Món cà tím sốt mè sau khi chế biến xong sẽ có mùi thơm hấp dẫn. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được cà tím thanh mát kết hợp với nước sốt sánh sệt, đậm đà và có vị cay tê từ ớt. Món này có thể được dùng để ăn trực tiếp hoặc ăn cùng cơm nóng.

Món cà tím sốt mè có cách chế biến đơn giản nhưng hương vị vô cùng hấp dẫn.
Món cà tím sốt mè có cách chế biến đơn giản nhưng hương vị vô cùng hấp dẫn.

2. Lưu ý khi làm cà tím sốt mè

- Nên chọn những quả cà tím có lớp vỏ sáng bóng, đều màu và không bị nhăn. Khi chạm tay vào, bạn sẽ cảm thấy chắc tay và không bị nhũn.

- Để món ăn hấp dẫn hơn, bạn cũng có thể trộn cùng thịt băm nhỏ.

Với cách làm cà tím sốt mè2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn này nhé.

Cách làm thịt ba chỉ om bia mềm ngon, đậm đà và đưa cơm số 1 Cách làm bánh tráng mỡ hành đậm đà, ăn vặt lai rai ngày mưa thì ngon hết sảy Cách làm tôm trộn chanh sả, chỉ 15 phút là có ngay món khai vị chua ngọt nịnh miệng

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp