Cách làm tôm trộn chanh sả chuẩn vị Thái, ăn ngày nóng cực hợp

Dũng Phạm Đăng lúc: Thứ ba, 21/03/2023 11:10 (GMT +7)
Với cách làm tôm trộn chanh sả này, bữa cơm ngày nóng của gia đình bạn sẽ thêm phong phú và hấp dẫn hơn.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Là một nguyên liệu ngon và bổ dưỡng, tôm luôn là món ăn xuất hiện thường xuyên trong mâm cơm của nhiều gia đình. Nếu đã quen với các món như tôm rang lá chanh, tôm chiên giòn, tôm kho tàu, tôm hấp bia… bạn có thể học cách làm tôm trộn chanh sả theo công thức này nhé.

1. Hướng dẫn cách làm tôm trộn chanh sả

1.1. Nguyên liệu làm tôm trộn chanh sả

- Tôm: 300 gram

- Chanh: 2 quả

- Sả: 3 cây

- Tỏi, ớt, rau mùi

- Gia vị: đường, nước mắm, nước tương, sốt ớt Thái

Nên chọn những con tôm có kích cỡ vừa phải.
Nên chọn những con tôm có kích cỡ vừa phải.

1.2. Cách làm tôm trộn chanh sả 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Tôm sau khi mua về sẽ được mang đi rửa sạch. Sau đó dùng bỏ đầu, bóc vỏ và rửa lại với nước sạch một lần nữa.

- Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và băm nhuyễn.

- Rửa ớt với nước sạch, cắt bỏ cuống và thái nhỏ.

- Nhặt bỏ lá hỏng, lá úa của rau mùi rồi cắt bỏ gốc. Rửa sạch và cắt khúc.

- Bóc vỏ ngoài của cây sả, rửa sạch và thái chéo.

Bước 2: Luộc tôm 

- Đặt nồi lên bếp, thêm vào một chút nước rồi đun sôi. Tiếp đó, cho tôm vào chần sơ.

- Lấy một chiếc bát tô, cho vào vài viên đá lạnh rồi cho tôm đã chần vào.

Ngâm tôm trong bát nước đá để tôm giòn ngon hơn.
Ngâm tôm trong bát nước đá để tôm giòn ngon hơn.

Bước 3: Pha sốt Thái

- Vắt nước cốt chanh vào một chiếc bát, sau đó thêm 30 ml sốt ớt Thái. Lần lượt thêm vào 15 gram đường, 30 ml nước mắm và 15 ml nước tương. Sau đó cho sả vào trộn đều. 

- Thêm tiếp vào bát sốt Thái ớt thái nhỏ, tỏi băm nhuyễn và rau mùi thái nhỏ. Trộn chung để có một bát sốt Thái hoàn chỉnh.

Bước 4: Trộn tôm với sốt Thái

- Cho tôm vào một chiếc hộp đựng thực phẩm có nắp đậy rồi đổ phần sốt Thái vừa chuẩn bị vào. 

- Thêm tiếp 2, 3 viên đá lạnh rồi đậy nắp hộp và lắc đều tay. Bảo quản hộp tôm trộn chanh sả trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 đến 2 tiếng cho tôm ngấm gia vị là được. 

Khi ăn món tôm trộn chanh sả, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn ngọt và đậm đà của tôm. Tôm sau khi thấm đều gia vị sẽ có vị chua ngọt vô cùng hấp dẫn. 

Món tôm trộn chanh sả có vị đậm đà và thiên về chua ngọt giải ngấy.
Món tôm trộn chanh sả có vị đậm đà và thiên về chua ngọt giải ngấy.

2. Lưu ý khi làm tôm trộn chanh sả 

- Nên chọn những con tôm có kích cỡ vừa phải (300 gram tôm khoảng 20 con là phù hợp). Nên chọn những con vẫn còn nguyên lớp vỏ ngoài, đầu và chân gắn chặt với thân và vỏ tôm trong bóng.

- Không nên luộc tôm quá kĩ để tránh làm tôm bị nhũn và không ngon.

- Tuỳ vào sở thích và khẩu vị, bạn có thể cho thêm hoặc bớt ớt vào món tôm trộn chanh sả.

Với cách làm tôm trộn chanh sả2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn hấp dẫn, giải ngấy này nhé.

Cách làm trứng muối tròn xoe, đỏ đẹp: Công thức bất bại ngay lần thử đầu tiên Cách làm salad cá hồi xông khói dành cho người eat clean, giữ dáng Cách làm tôm hấp bia giữ nguyên vị ngọt hải sản: Món ngon tẩm bổ cho chồng chỉ mất 10 phút chế biến
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp