Món canh bí ngọt nấu tôm có vị ngọt thanh tự nhiên từ tôm tươi và bí ngòi, vị đậm đà từ các loại gia vị đi kèm nữa. Nếu như ăn kèm món canh này với cơm trắng nóng hổi nữa là đảm bảo rằng bạn và gia đình có một bữa ăn vô cùng ngon miệng đấy. Trong bài viết hôm nay, 2Đẹp sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách làm canh bí ngòi nấu tôm ngon ngọt, hấp dẫn để đổi vị cho bữa cơm của gia đình nhé!
>> Xem thêm: Cách nấu món canh bí đỏ sườn heo bổ dưỡng, thơm ngon cho bữa cơm chiều
- Bí ngòi: 1 quả (chừng 500gram)
- Tôm tươi: 300 gram
- Hành tím: 2 củ
- Hành lá
- Hạt nêm: 2 thìa cà phê
- Đường: 1 thìa cà phê
- Hạt tiêu xay nhỏ
- Nước mắm
- Bí ngòi sau khi mua về, bạn hãy cắt bỏ đi phần cuống ở đầu, sau đó đem rửa sạch với nước rồi dùng dụng cụ để bào mỏng bí ngòi theo chiều dài.
- Rửa tôm thật sạch rồi đem bóc sạch vỏ, loại bỏ phần đầu và phần chỉ lưng, có thể giữ nguyên phần đuôi tôm cho bắt mắt hoặc có thể bóc hết đi nếu muốn. Sau đó, ướp tôm với 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa nước mắm và hạt tiêu xay nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp này lên rồi để yên đó để ướp chừng 15 phút cho gia vị được ngấm đều vào tôm.
- Tiếp theo, đặt một chiếc nồi lên trên bếp, cho chút dầu ăn vào rồi cho hành khô thái nhỏ vào phi thơm. Kế đó cho tôm vào xào sơ rồi đổ 1 lít nước vào đun cho canh sôi. Lúc này thả bí ngòi vào nấu thêm khoảng 3 phút là bí ngòi chín.
- Nêm nếm lại cho vừa miệng sau đó bạn hãy rắc chút hành lá và tiêu xay lên trên nữa là hoàn thành.
- Cả tôm và bí ngòi đều nhanh chín nên bạn thật lưu ý khi nấu để không làm bí ngòi bị nát, tôm chín quá sẽ mất độ ngọt tự nhiên.
- Gia giảm gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình nhé!
Canh bí ngòi nấu tôm có hương vị vô cùng thơm ngon, dậy mùi với vị ngọt tự nhiên từ tôm tươi. Đây chắc chắn là món ăn sẽ khiến cho gia đình bạn phải thích thú. Chúc các bạn thành công với cách làm được chia sẻ phía trên và có những bữa ăn ngon miệng.
Bình luận