Trong khay bánh kẹo ngày Tết, ngoài những món quen thuộc như hạt hướng dương, hạt bí, các loại mứt… thì nhiều người còn chuẩn bị những hộp đậu phộng da cá giòn tan. Nếu không tìm mua được món ăn vặt này, bạn hoàn toàn có thể cùng 2Đẹp học cách làm món đậu phộng da cá theo công thức đơn giản dưới đây nhé.
- Đậu phộng: 150 gram
- Bột mì: 150 gram
- Nước cốt dừa: 60ml
- Gia vị: muối, đường, dầu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đậu phộng sau khi mua về sẽ được nhặt bỏ các hạt bị mốc, hỏng hoặc lép. Sau đó mang đậu phộng đi rửa sạch và để cho ráo.
Bước 2: Pha nước cốt dừa
- Cho 50 gram đường và 2/3 thìa cà phê muối vào nước cốt . Khuấy đều tay để đường và muối tan trong phần nước cốt.
Bước 3: Lắc đậu phộng
- Cho khoảng 3 thìa nước cốt dừa vào đậu phộng, sau đó lắc đều để phần nước cốt dừa thấm đều và làm ướt đậu phộng.
- Sau đó cho từ từ 1 thìa lớn bột mì vào lắc, vừa lắc vừa rưới bột để đậu phộng không bị dính vào nhau.
- Xóc nhiều lần như vậy cho đến khi hết nước cốt dừa và bột là được. Lúc này phần đậu phộng của bạn đã được áo một lớp bột mì đều và đẹp mắt.
Bước 4: Chiên đậu phộng
- Cho dầu vào chảo, đun đến khi nóng thì cho đậu phộng vào chiên. Phải nên đổ dầu sao cho ngập đậu phộng, chiên trong lửa lớn và đảo đều tay cho đến khi thấy đậu phộng săn lại thì giảm lửa.
- Khi thấy đậu phộng đã vàng theo mong muốn, bạn vớt đậu phộng ra đặt vào một chiếc đĩa hoặc bát có lót giấy thấm dầu và chờ cho nguội.
Món đậu phộng da cá không chỉ có mùi thơm hấp dẫn mà còn nổi bật với vị giòn tan và vị béo ngậy của nước cốt dừa.
- Nên chọn những hạt đậu phộng hạt vừa phải, không nên chọn loại to quá để khi thêm một lớp bột mì, hạt đậu phộng có kích thước vừa.
- Nên chọn những hạt đậu phộng có lớp vỏ căng bóng, màu sắc đẹp và kích thước đều nhau.
- Nếu không sử dụng hết, bạn có thể cho đậu phộng vào hộp đậy nắp kín hoặc túi zip để tránh làm đậu phộng bị ỉu.
Với cách làm món đậu phộng da cá mà 2Đẹp chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công với món ăn vặt này để có thể chiêu đãi gia đình, bạn bè nhé.
Bình luận