Cách làm thịt ba chỉ xào kim chi "nịnh miệng", ăn với cơm hay ăn nhậu đều hợp

Hải Đặng Đăng lúc: Thứ năm, 23/03/2023 11:03 (GMT +7)
Với cách làm thịt ba chỉ xào kim chi này, bữa cơm những ngày bận rộn của gia đình bạn sẽ có thêm một món ngon, dễ làm.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Ngoài ăn kim chi cùng thịt nướng hay nấu canh, bạn có thể học theo cách làm thịt ba chỉ xào kim chi theo công thức đơn giản dưới đây nhé.

1. Hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ xào kim chi

1.1. Nguyên liệu làm thịt ba chỉ xào kim chi

- Thịt ba chỉ: 400 gram

- Hành tây, hành tím, tỏi

- Kim chi: 100 gram

- Hành lá, ngò rí

- Gia vị: dầu ăn, bột ớt, muối, đường, bột nêm

Kim chi là nguyên liệu chính của món thịt ba chỉ xào kim chi. Ảnh: Hoàng Trang.
Kim chi là nguyên liệu chính của món thịt ba chỉ xào kim chi. Ảnh: Hoàng Trang.

1.2. Cách làm thịt ba chỉ xào kim chi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt ba chỉ sau khi mua về sẽ được mang đi rửa sạch. Để khử mùi hôi của thịt, có thể lấy muối hạt chà xát rồi rửa lại với nước sạch. Sau đó cắt thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

- Bóc vỏ hành tây, hành tím, tỏi rồi mang đi rửa bằng nước sạch. Sau đó, mang hành tây đi cắt múi cau còn hành tím và tỏi thì băm nhỏ.

- Nhặt bỏ phần lá hỏng, lá úa của hành lá và rau mùi rồi mang đi rửa sạch. Cắt riêng phần đầu hành, phần còn lại và rau mùi mang đi thái nhỏ.

Thái nhỏ thịt ba chỉ sau khi đã sơ chế xong.
Thái nhỏ thịt ba chỉ sau khi đã sơ chế xong.

Bước 2: Chiên săn thịt

- Đặt chảo lên bếp, thêm vào một chút dầu ăn rồi đun nóng và phi thơm hành tỏi băm, đầu hành. 

- Khi thấy hành tỏi băm chuyển sang màu vàng và dậy mùi thơm thì cho thịt ba chỉ vào chiên sơ trong khoảng 10 phút. 

Bước 3: Xào thịt và kim chi

- Khi thấy thịt ba chỉ đã săn lại và tiết thêm mỡ, cho kim chi vào xào cùng trong lửa lớn khoảng 2 phút. Trong quá trình này, bạn có thể cho thêm cả nước kim chi và cần đảo đều tay.

- Tiếp đó, cho hành tây vào xào cùng rồi nêm thêm 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê đường. Sau đó đảo thêm khoảng 2 phút nữa cho hành tây chín mềm.

- Thêm vào 1 thìa cà phê bột ớt và nêm nếm lại gia vị vừa hợp khẩu vị. Tiếp tục xào thêm khoảng 2 phút cho gia vị ngấm đều vào các nguyên liệu. Cho rau mùi, hành lá thái nhỏ vào đảo qua và tắt bếp.

Món thịt ba chỉ xào kim chi phù hợp nhất khi ăn cùng cơm nóng.
Món thịt ba chỉ xào kim chi phù hợp nhất khi ăn cùng cơm nóng.

Món thịt ba chỉ xào thịt heo sau khi chế biến xong sẽ có màu đỏ vô cùng hấp dẫn. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị mềm ngọt từ thịt ba chỉ kết hợp với kim chi chua cay dịu. Món ăn này ngon nhất khi được ăn kèm cơm nóng.

2. Lưu ý khi làm thịt ba chỉ xào kim chi

- Khi chọn mua thịt ba chỉ, bạn có thể dùng tay ấn nhẹ vào miếng thịt. Nên mua phần thịt có độ đàn hồi cao, khối thịt rắn chắc và có màu sắc tự nhiên.

- Nếu không tự chuẩn bị được kim chi, bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng lớn, có uy tín.

Với cách làm thịt ba chỉ xào kim chi2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi trổ tài thực hiện món ăn đưa cơm này nhé.

Cách làm nước chấm muối ớt chấm thịt gà và hải sản: Công thức bất bại cho người mới "nhập môn" Cách làm nộm nấm đùi gà vừa đậm đà vừa thanh mát cho bữa cơm nhẹ bụng Cách làm gỏi sò huyết kiểu Thái chua cay dai giòn chuẩn vị, ăn "vét đĩa"
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp