Nội dung chính
Nước đậu xanh rang (còn gọi là nước đỗ xanh rang) là một trong những thức uống giải nhiệt được nhiều người yêu thích vào mỗi dịp hè. Nước đậu xanh rang nổi bật với hương vị thơm ngon, vừa tốt cho sức khoẻ vừa giúp giữ dáng.
Vốn là một loại thực phẩm cung cấp nhiều khoáng chất và vitamin, đậu xanh còn cung cấp lượng chất xơ dồi dào. Chỉ với nguyên liệu dễ chuẩn bị và cách làm đơn giản, bạn đã có một ly nước đậu xanh rang mát lạnh, giải nhiệt mỗi ngày hè oi ả.
Với cách làm nước đậu xanh rang mà 2Đẹp sắp chia sẻ đến bạn đọc dưới đây, bạn sẽ có những ly nước đậu xanh rang bổ dưỡng cho bản thân và gia đình trong những ngày nắng nóng.
- Đậu xanh: 300 gram
- Nước lọc: 2 lít
- Đường: 1 thìa
- Muỗi: ½ thìa cà phê
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu đã chuẩn bị
- Đem đậu xanh đi rửa để sạch lớp bụi bẩn bám bên ngoài rồi cho vào rổ để ráo nước.
Bước 2: Rang đậu xanh
- Đặt chảo lên bếp và để lửa nhỏ, sau đó cho đậu xanh vào rang.
- Đảo đều tay để tránh làm cho đậu xanh bị cháy trong khoảng 10 phút rồi tắt bếp.
Bước 3: Nấu nước đậu xanh
- Đặt nồi lên bếp, cho đậu xanh và 2 lít nước vào rồi bật bếp lửa nhỏ.
- Đun cho đến khi thấy đậu xanh sôi và nở ra thì tắt bếp.
- Chờ nước đậu xanh nguội thì đổ ra cốc và thưởng thức.
- Nên chọn những hạt đậu xanh còn mới, vỏ bóng và đều màu, không bị sâu và không có mùi.
- Có thể lọc bỏ phần xác đậu xanh để nước đậu xanh rang có màu đẹp hơn.
- Tuỳ vào khẩu vị và sở thích, bạn có thể thêm muối hoặc đường để nước đậu xanh rang có hương vị hấp dẫn hơn.
- Mỗi tuần chỉ nên uống từ 2 đến 3 cốc nước đậu xanh rang vì uống quá nhiều có thể ảnh hưởng đến dạ dày hoặc đường ruột.
- Có thể đổ nước đậu xanh rang vào các chai nhỏ rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để nước mát và ngon hơn.
- Có lợi cho tim mạch vì giúp làm gỉam hàm lượng cholesterol ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.
- Cung cấp nhiều chất như magie, kali, chất xơ… giúp làm giảm huyết áp.
- Đậu xanh là nguồn cung cấp chất xơ khá dồi dào, vì vậy nước đậu xanh rang tạo cảm giác no lâu và giúp giảm thiểu cơn thèm ăn.
- Hàm lượng calo ít nên có thể hỗ trợ quá trình giảm cân giữ dáng.
- Giúp ngăn ngừa nguy cơ tiểu đường, béo phì.
- Đặc biệt tốt với phụ nữ đang mang thai vì hỗ trợ sức khoẻ thai kỳ.
Chúc bạn thành công với cách làm nước đậu xanh rang mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc.
Bình luận