Cách làm nước đậu xanh uống thơm lừng còn giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể

Qiu Chen Đăng lúc: Thứ bảy, 20/11/2021 15:19 (GMT +7)
Với cách làm nước đậu xanh này bạn sẽ có ngay món giải khát và giải nhiệt thơm ngon, lành mạnh.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món giải nhiệt #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Nước đậu xanh, món đồ uống nhiều tác dụng

Nước đậu xanh rang (còn gọi là nước đỗ xanh rang) là một trong những thức uống giải nhiệt được nhiều người yêu thích vào mỗi dịp hè. Nước đậu xanh rang nổi bật với hương vị thơm ngon, vừa tốt cho sức khoẻ vừa giúp giữ dáng. 

Vốn là một loại thực phẩm cung cấp nhiều khoáng chất và vitamin, đậu xanh còn cung cấp lượng chất xơ dồi dào. Chỉ với nguyên liệu dễ chuẩn bị và cách làm đơn giản, bạn đã có một ly nước đậu xanh rang mát lạnh, giải nhiệt mỗi ngày hè oi ả. 

Với cách làm nước đậu xanh rang2Đẹp sắp chia sẻ đến bạn đọc dưới đây, bạn sẽ có những ly nước đậu xanh rang bổ dưỡng cho bản thân và gia đình trong những ngày nắng nóng.

Nước đậu xanh rang giúp giải nhiệt mùa hè.
Nước đậu xanh rang giúp giải nhiệt mùa hè.

Hướng dẫn cách làm nước đậu xanh rang đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm nước đậu xanh rang

- Đậu xanh: 300 gram

- Nước lọc: 2 lít

- Đường: 1 thìa 

- Muỗi: ½ thìa cà phê

Cách làm nước đậu xanh rang

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu đã chuẩn bị

- Đem đậu xanh đi rửa để sạch lớp bụi bẩn bám bên ngoài rồi cho vào rổ để ráo nước.

Rửa sạch đậu xanh rồi để cho ráo nước.
Rửa sạch đậu xanh rồi để cho ráo nước.

Bước 2: Rang đậu xanh

- Đặt chảo lên bếp và để lửa nhỏ, sau đó cho đậu xanh vào rang.

- Đảo đều tay để tránh làm cho đậu xanh bị cháy trong khoảng 10 phút rồi tắt bếp.

Bước 3: Nấu nước đậu xanh

- Đặt nồi lên bếp, cho đậu xanh và 2 lít nước vào rồi bật bếp lửa nhỏ.

- Đun cho đến khi thấy đậu xanh sôi và nở ra thì tắt bếp.

- Chờ nước đậu xanh nguội thì đổ ra cốc và thưởng thức.

Đun đậu xanh và nước ở lửa nhỏ.
Đun đậu xanh và nước ở lửa nhỏ.

Lưu ý khi làm nước đậu xanh rang

- Nên chọn những hạt đậu xanh còn mới, vỏ bóng và đều màu, không bị sâu và không có mùi.

- Có thể lọc bỏ phần xác đậu xanh để nước đậu xanh rang có màu đẹp hơn.

- Tuỳ vào khẩu vị và sở thích, bạn có thể thêm muối hoặc đường để nước đậu xanh rang có hương vị hấp dẫn hơn.

- Mỗi tuần chỉ nên uống từ 2 đến 3 cốc nước đậu xanh rang vì uống quá nhiều có thể ảnh hưởng đến dạ dày hoặc đường ruột.

- Có thể đổ nước đậu xanh rang vào các chai nhỏ rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để nước mát và ngon hơn.

Cách làm nước đậu xanh rang đơn giản, vừa giúp giải nhiệt vừa không lo tăng cân - Ảnh 1
Cách làm nước đậu xanh rang đơn giản, vừa giúp giải nhiệt vừa không lo tăng cân - Ảnh 1

Một số tác dụng của nước đậu xanh rang đối với sức khoẻ

- Có lợi cho tim mạch vì giúp làm gỉam hàm lượng cholesterol ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.

- Cung cấp nhiều chất như magie, kali, chất xơ… giúp làm giảm huyết áp.

- Đậu xanh là nguồn cung cấp chất xơ khá dồi dào, vì vậy nước đậu xanh rang tạo cảm giác no lâu và giúp giảm thiểu cơn thèm ăn.

- Hàm lượng calo ít nên có thể hỗ trợ quá trình giảm cân giữ dáng.

- Giúp ngăn ngừa nguy cơ tiểu đường, béo phì.

- Đặc biệt tốt với phụ nữ đang mang thai vì hỗ trợ sức khoẻ thai kỳ.

Chúc bạn thành công với cách làm nước đậu xanh rang mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc. 

Cách làm tàu hũ nước đường bằng máy xay sinh tố mềm mại chẳng thua kém gì với ngoài hàng Cách làm bí đao ngâm nước cam lạ miệng giải nhiệt hiệu quả 3 loại nước giải khát không cần đường vẫn ngon lại có lợi cho sức khỏe
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp