Cách làm kem chanh dây mềm mịn, mát lạnh mà không bị đá dăm để giải nhiệt mùa hè

Quả Chanh Thành Tinh Đăng lúc: Thứ sáu, 10/06/2022 09:44 (GMT +7)
Với cách làm kem chanh dây này, bạn có thể chiêu đãi gia đình những ly kem mát lạnh, hấp dẫn trong ngày hè nóng nực.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món ăn mùa hè #Trải nghiệm #Ăn sung uống sướng

Bằng những nguyên liệu dễ tìm mua như chanh dây, sữa tươi, sữa đặc, bột kem béo… bạn có thể chiêu đãi gia đình với cách làm kem chanh dây theo công thức dưới đây.

1. Hướng dẫn cách làm kem chanh dây

1.1. Nguyên liệu làm kem chanh dây

- Chanh dây: 500 gram

- Đường: 100 gram

- Sữa tươi: 900 ml 

- Bột kem béo: 100 gram

- Sữa đặc: 1 hộp

Cách làm kem chanh dây mềm mịn, mát lạnh mà không bị đá dăm để giải nhiệt mùa hè - Ảnh 1

1.2. Cách làm kem chanh dây

Bước 1: Sơ chế chanh dây

- Chanh dây sau khi mua về sẽ được cắt làm đôi, sau đó dùng thìa lấy phần thịt bên trong và cho vào một chiếc bát.

- Tiếp đó, bạn cho phần thịt bên trong quả chanh dây vào lọc qua rây để lấy nước cốt. (bạn cũng có thể để nguyên phần hạt của chanh dây).

Cách làm kem chanh dây mềm mịn, mát lạnh mà không bị đá dăm để giải nhiệt mùa hè - Ảnh 2

Bước 2: Chuẩn bị nước cốt chanh dây

- Cho đường vào nước cốt chanh dây, khuấy đều tay để đường tan đều.

- Đặt nồi lên bếp, cho hỗn hợp nước cốt chanh dây và đường vào đun sôi. Trong quá trình đun, bạn cần khuấy đều tay. Khi thấy nước cốt chanh dây đã sôi già, đun thêm 1 phút nữa cho hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp và để nguội.

Bước 3: Đun sữa tươi

- Đặt một chiếc nồi khác lên bếp, sau đó cho sữa tươi và bột kem béo vào khuấy đều cho tan. Sau đó từ từ cho sữa đặc vào, vừa đổ sữa đặc vừa khuấy đều tay để hỗn hợp không bị vón lại.

- Tiếp đó, bật bếp lên đun nóng hỗn hợp hơi nóng nóng là được. Không nên nấu sôi để kem sau khi làm xong không bị bột.

Bước 4: Làm kem chanh dây

- Khi thấy nước cốt chanh dây và sữa tươi đều đã nguội hẳn, bạn đổ 2 hỗn hợp này vào nhau và khuấy nhẹ để có màu vàng nhạt đẹp mắt.

- Đỗ hỗn hợp vào những chiếc túi dẻo nhỏ cỡ 6*12cm rồi buộc dây chun lại hoặc cho vào khuôn, hộp tuỳ ý. Sau đó cho kem vào tủ lạnh để khoảng 7 đến 8 giờ đồng hồ là được.

Món kem chanh dây sau khi chế biến vẫn giữ được độ dẻo mịn, kem không bị tách nước và có vị chua nhẹ kết hợp với thơm béo hấp dẫn. 

2. Video hướng dẫn cách làm kem chanh dây

3. Lưu ý khi làm kem chanh dây

- Khi mua chanh dây, bạn có thể cầm quả chanh dây lên và lắc nhẹ để kiểm tra độ đặc ruột. Nếu thấy hơi nặng tay thì phần ruột bên trong khá đặc và mọng nước. 

- Nên chọn mua những quả chanh dây có mùi thơm dịu vì chúng thường có hương vị ngon hơn. Ngược lại, những quả chanh dây không có mùi gì sẽ khá nhạt hoặc chua.

- Nếu không có chanh dây tươi, bạn cũng có thể sử dụng nước cốt chanh được cấp đông trong tủ lạnh.

Cách làm kem chanh dây mềm mịn, mát lạnh mà không bị đá dăm để giải nhiệt mùa hè - Ảnh 3

Với cách làm kem chanh dây2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi trổ tài làm món kem mát lạnh này nhé.

Cách làm kem socola vỏ giòn, dễ làm giải nhiệt mùa hè ngay tức khắc Cách làm kem đậu xanh sữa dừa thơm ngậy, ngọt lịm giúp hạ nhiệt những ngày nóng nực 2 cách làm kem trứng dừa nướng hot trend đảm bảo ngọt ngậy, thơm lừng, dễ làm

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp